• Zalo

Lịch học lạ ở trường tiểu học đông nhất Hà Nội: Hiệu trưởng lên tiếng

Giáo dục Thứ Bảy, 15/09/2018 11:14:00 +07:00

Sau phản ứng của phụ huynh về lịch học luân phiên tại trường Tiểu học Chu Văn An (quận Hoàng Mai, Hà Nội), lãnh đạo nhà trường lên tiếng giải thích vụ việc.

 Video: Bà Lê Thị Thêu trần tình về lịch học lạ tại trường Tiểu học Chu Văn An

Gần đây, phụ huynh phản ánh về lịch học lạ tại trường Tiểu học Chu Văn An (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) khi các bé chỉ học 4 ngày/tuần. Lịch học này khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng và cho rằng cuộc sống gia đình sẽ bị đảo lộn vì không biết gửi con ở đâu trong những ngày các bé được nghỉ mà bố mẹ vẫn phải đi làm.

Trả lời vấn đề này, bà Lê Thị Thêu - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cho biết, năm học 2018-2019,  toàn trường có 57 lớp nhưng chỉ có 41 phòng học. Chính vì vậy, nhà trường đã bố trí học luân phiên theo thời khóa biểu 4 ngày/tuần.

IMG_0044

 Bà Lê Thị Thêu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An.

“Phụ huynh bàn tán xung quanh việc trông giữ con những ngày nghỉ, nhà trường đã xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên. Dự kiến ngày 16/9 này, nhà trường sẽ họp phụ huynh để lấy ý kiến xung quanh lịch học.

Nếu được chấp thuận, trường sẽ chuyển về mô hình học sinh học 1 buổi/ngày từ ngày 17/9”, Hiệu trưởng Thêu cho hay.

Bà Thêu giải thích thêm, với mô hình trên, học sinh khối 1, 2 sẽ học các buổi sáng; học sinh khối 3, 4, 5 sẽ học các buổi chiều (từ thứ hai đến thứ sáu), bắt đầu từ ngày 17/9.

"Ngoài ra, theo lịch học, nhà trường không còn các tiết học tăng cường, tự chọn, hoạt động tập thể, học liên kết và hoạt động trông giữ học sinh ngoài giờ chính khóa", vị hiệu trưởng cho biết. 

Video: Bà Phạm Đàm Thục Hạnh lý giải trường Tiểu học Chu Văn An quá tải học sinh

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh – Trưởng Phòng GD-ĐT quận Hoàng Mai chia sẻ: “Việc sắp xếp thời khóa biểu cho nhà trường gặp nhiều khó khăn. Theo đó, số lượng 57 lớp và học luân phiên. Tuy nhiên, không phải khối nào cũng cùng học luân phiên như vậy. 

Phòng GD-ĐT và nhà trường đã nỗ lực hết sức, đã cố gắng sắp xếp thời khóa biểu hợp lý nhất. Nếu phụ huynh vẫn có những ý kiến phản ánh về lịch học, chúng tôi cũng xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT và UBND quận Hoàng Mai. Tuy nhiên, hiện tại, trường Tiểu học Chu Văn An chưa thể khắc phục được việc cho học sinh học luân phiên, học gối được”.

Bà Hạnh cũng nói thêm, hy vọng sau khi có thêm trường tiểu học mới, trường sẽ khắc phục được việc học luân phiên.

Lưu Ly
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin