Libya: Thêm một người thân cận rời bỏ Gaddafi

(VTC News) - Hai nhà phân tích người Libya ở London cho hay ông Sassi Garada, một thành viên trong bộ máy chính quyền của Tổng thống Moammar Gaddafi đã đào tẩu.

Tin liên quan

» Được Nga ủng hộ, Gaddafi vẫn bị cấp dưới "đâm sau lưng"
» Gaddafi bị Ngoại trưởng "đâm sau lưng" một đòn chí mạng
» Nga bỏ rơi, tướng tá đào tẩu, Gaddafi thân cô chống đỡ
» Gaddafi bị vợ con bỏ rơi chỉ là tin đồn ác ý
» Gaddafi lại mất cả vợ lẫn con?

Thông tin này được đưa ra trong lúc cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và phiến quân nổi dậy vẫn diễn ra đầy cam go, quyết liệt. Theo ông Noman Benotman, một nhà phân tích người Libya ở London thì Garada, một trong số những người đầu tiên gia nhập vào bộ máy chính quyền của ông Gaddafi khi người đàn ông này lên nắm quyền lãnh đạo từ cách đây hơn 40 năm đã bỏ trốn khỏi Libya qua đường Tunisia.


Nhà vận động chính trị Libya ở London Guma el-Gamaty cũng đã xác nhận thông tin về việc đào tẩu trên. Theo những thông tin ban đầu, ông Garada đã bỏ trốn sang Anh – nơi ông có vài người thân thích. Tuy nhiên, ông Benotman lại cho rằng ông Garada hiện trốn sang Thuỵ Sĩ.

Ông Gaddafi ung dung chơi cờ trong khi cuộc chiến đang ở thế giằng co
và nhiều người đang đếm "ngày tàn" của ông.
 

Các quan chức ở Anh, những người đồng ý thảo luận về các vấn đề nhập cư và an ninh với điều kiện giấu tên cho hay họ chưa thể xác nhận liệu ông Garada có ở Anh hay không. Đồng thời, một phát ngôn viên của Bộ  Ngoại giao Thuỵ Sĩ cũng cho hay “chưa nhận thấy sự hiện diện của ông Garada” ở đây.


Hiện chưa rõ lý do vì sao Garada đào tẩu và thời điểm ông ta bỏ trốn. Tuy nhiên, Garada đã khiến danh sách các quan chức cấp cao đào tẩu khỏi Libya ngày một dài thêm và việc ông đào tẩu cũng cho thấy Tổng thống Gadhafi có lẽ đang dần mất đi quyền thống trị.

Garada là người thuộc dân tộc thiểu số Berber ở Libya, và cũng là một người ủng hộ ông Gaddafi lâu năm. Vào tháng trước, Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Shukri Ghanem cũng đã trốn sang nước lân cận Tunisia.

Kiều Vui (theo Telegraph)

Tin liên quan

» Cuộc chiến Libya sau 3 tháng nhìn lại: Vẫn bế tắc !
» Một nước NATO rút khỏi liên quân không kích Libya
» 24 giờ, gần 7.000 người Libya bỏ trốn sang Tunisia
» Trung Quốc đổi hướng kết giao với phe đối lập Libya
» Libya 8/6: Gaddafi thề sống chết với NATO đến cùng
» Libya 6/6: Gaddafi lên án "những kẻ phản bội đê hèn"
» Siêu trực thăng Apache tham chiến tại Libya
» Libya: Nạn nhân bị cưỡng bức lại bị ép hồi hương
» Diễn biến mới nhất chiến sự ở Libya
» Đạt lợi ích riêng, Nga theo phương Tây bỏ rơi Libya


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN