Libya 13/10: Rộ tin con trai Gaddafi bị bắt tại Sirte

(VTC News) - Reuter đưa tin, các quan chức của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) vừa cho hay, cậu con trai Mutassim của Gaddafi đã bị bắt ở Sirte.

Theo báo cáo, Mutassim bị bắt giữ khi đang cố gắng chạy trốn khỏi thành phố này cùng với gia đình anh ta trên một chiếc ô tô. Sau đó, Mutassim Gaddafi bị đưa tới thành trì của lực lượng cách mạng ở Benghazi để thẩm vấn vào sáng qua (12/10).

Một số nguồn tin cũng đã dẫn lời Tướng Abdullah Naker của Hội đồng Cách mạng Tripoli vào thời điểm rộ tin Mutassim bị bắt như sau: “Mutassim đã bị bắt ở Sirte vào hôm nay”.

Trong suốt cuộc chiến giành thủ đô Tripoli vào tháng 8 vừa qua, cũng đã có báo đưa tin rằng 3 cậu con trai khác của Gaddafi là Saif al-Islam, Saadi và Mohammed đã bị phe đối lập bắt giữ. Tuy nhiên, hoặc họ đã bỏ trốn thành công sau đó hoặc các báo đưa tin chưa đúng sự thật.

Lần này, các báo cáo cho rằng cậu con trai thứ 5 của Gaddafi – Mutassim chính là người lãnh đạo lực lượng trung thành với nhà độc tài này trong cuộc chiến “bảo vệ” thành phố quê hương của ông ở Sirte – nơi mà binh lính thuộc chính phủ lâm thời ở Libya tuyên bố sắp thuộc quyền kiểm soát của họ.

Mutassim - Con thứ 5 của Gaddafi 

Tướng Mustah Hamza của NTC cho biết: “Hơn 80% Sirte hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của chúng tôi".

Phản ứng trước thông tin này, phát ngôn viên của NTC ở Benghazi Jalal el Gallal đã nói với các phóng viên của tờ AP, ông đã gọi điện cho các tướng lĩnh của họ ở Sirte, tuy nhiên, chưa có ai xác nhận thông tin Mutassim bị bắt giữ cả. Trên thực tế, Jalal el Gallal cho biết, lực lượng của họ mới chỉ bắt giữ được một số binh lính thân cận với Mutassim.

Một phát ngôn viên quân đội khác và nhiều quan chức của NTC khi được phỏng vấn đều không thể xác nhận được thông tin trên.

Trong khi đó, báo chí đưa tin, lực lượng trung thành với NTC vào đêm hôm qua đã mở tiệc ăn mừng ngay tại Sirte sau khi nghe tin Mutassim bị bắt giữ.

Hiện tại, còn quá nhiều phát ngôn trái chiều trước sự việc này giữa lúc tung tích của Saif, Saadi và Khamis – 3 quân át chủ bài của Gaddafi vẫn rất bí ẩn.

M.Q

Tin liên quan

» Hồi ức vụ ám sát Gaddafi của sát thủ Libya
» Đồng bệnh tương lân, NTC Libya ra sức ủng hộ SNC Syria
» Libya 11/10: "Tố" nhau bao che Gaddafi, NTC lại đoán mò
» Libya: 200 phần tử tấn công nhà thờ, đào mộ thầy tế
» Gaddafi lên tiếng kêu gọi toàn dân Libya xuống đường
» Libya 6/10: Bộ tộc đã đầu hàng vẫn bị quân NTC trả thù
» Libya 4/10: Lùng sục "yếu nhân" ở Sirte, NTC bị vây ráp
» Libya 2/10: Sirte đói, máy bay quốc tế trở lại Tripoli
» Libya 29/9: Cựu Thủ tướng tuyệt thực phản đối dẫn độ
» Truyền thông Libya: Người phát ngôn của Gaddafi bị bắt

Chủ đề:

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa