Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

LG tham vọng thống trị thị trường TV toàn cầu

Kinh tế Thứ Năm, 26/09/2013 03:58:00 +07:00

(VTC News) - LG tiết lộ kế hoạch phát triển thị phần cho TV toàn cầu, trong đó tấn công mạnh vào thị phần TV OLED và ULTRA HD.

(VTC News) - LG tiết lộ kế hoạch phát triển thị phần cho TV toàn cầu, trong đó tấn công mạnh vào thị phần TV OLED và ULTRA HD.

Tại hội chợ triễn lãm IFA 2013 tại Đức, CEO của Ngành hàng điện tử Nghe Nhìn Gia Dụng cho biết LG sẽ đưa TV OLED đến thị trường các nước châu Á, châu Phi, Trung Đông và Cộng đồng các quốc gia độc lập vào cuối năm 2013.

Hơn nữa dòng TV Ultra HD 55 và 65 inch, mẫu TV đầu tiên được trang bị bộ giải mã HEVC – sẽ được giới thiệu chính thức trên 50 nước trong năm nay và LG sẽ mở rộng hợp tác với các đài truyền hình, đối tác khác để đẩy mạnh sự tăng trưởng của Ultra HD.

TV ULTRA HD OLED
TV ULTRA HD OLED  

“Nhu cầu sử dụng OLED TV và ULTRA HD TV dự kiến sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm tới, vì thế sự cạnh tranh giữa các đối thủ để đạt được ưu thế trong thị trường TV thế hệ mới sẽ diễn ra quyết liệt”, ông Mr. Kwon, chủ tịch và CEO của ngành hàng điện tử nghe nhìn LG cho biết.

 “LG sẽ tận dụng thế mạnh của mình và tiếp tục củng cố thị phần TV toàn cầu bằng việc đẩy nhanh ngày ra mắt OLED TVs tại một số thị trường trọng điểm.

Chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một dòng sản phẩm mở rộng của ULTRA HD TVs và mang đến người dùng có thể trải nghiệm một sản phẩm TV thông minh, khác biệt”, CEO này nói .


Thống trị thị thường thông qua việc mở rộng OLED TV

LG đã đánh dấu mốc quan trọng khi giới thiệu chiếc TV ULTRA HD OLED lớn nhất thế giới tại triễn lãm IFA 2013 tại Berlin, Đức.

Kích thước là 77 inch tính theo đường chéo màn hình, độ cong của chiếc TV 77" mô phỏng lại định dạng phim IMAX hay được chiếu ở các rạp phim, do đó cách đều mắt người dùng và loại bỏ được hiện tượng biến dạng ảnh ở viền màn hình cũng như việc mất chi tiết.


Các điểm ảnh WRGB (bổ sung thêm pixel trắng bên cạnh pixel đỏ, xanh dương, xanh lá truyền thống) cho phép tạo ra tỷ lệ tương phản vô hạn và độ phân giải lớn hơn gấp 4 lần so với Full HD thông thường giúp mang lại chất lượng ảnh tốt, đồng thời tăng cường độ sáng cho thiết bị.

LG sẽ giới thiệu rộng rãi công nghệ TV ULTRA HD OLED cho người dùng vào năm 2014.


Thông qua sự phát triển liên tục của những công nghệ tiên tiến, LG sẽ củng cố vị trí của mình như là một người cung cấp những sản phẩm “tiên phong”.

LG dự định mở rộng  nền công nghiệp OLED TV hàng đầu, bổ sung dòng CURVED OLED TV 55 inch với chuôi GALLERY OLED TV. Hơn nữa, LG đang nỗ lực để phát triển chất lượng hình ảnh OLED TVs với ULTRA HD trong các kích cỡ màn hình lớn hơn 70 inches.


Thúc đẩy nhanh chóng thị trường ULTRA HD TV


Thị trường ULTRA HD TV sẽ được thúc đẩy bởi khả năng cạnh tranh khác biệt của LG, bao gồm IPS panel và công nghệ CINEMA 3D. Bổ sung chất lượng hình ảnh ULTRA HD với chất lượng âm thanh vượt trội.

ULTR HD TVs của LG là sản phẩm đầu tiên trên thế giới có bộ giải mã HEVC (Bộ giải mã Video chất lượng cao). Điều này đã giúp cho sản phẩm này có thể xem nội dung ULTRA HD mà không cần có thiết bị giải mã bên ngoài, như là hộp Set-top.

Việc xây dựng bộ giải mã này cũng có nghĩa là một USB hay bất kỳ thiết bị ngoại vi nào có chứa nội dụng 4K đều được kết nối với TV LG ULTRA HD để có thể trải nghiệm được những bộ phim, video ULTRA HD mượt mà tuyệt đẹp.

Và LG đang tăng cường nỗ lực mở rộng những nội dung ULTRA HD có sẵn trong việc hợp tác chặt chẽ với các đài truyền hình. Nó cũng thiết lập một sự liên minh với những nhà phân phối  để mở rộng chuỗi cung cấp giải trí ULTRA HD chất lượng cao và cộng tác vơi nhiều nghệ sĩ uy tín trong các dự án đa phương tiện tiên tiến.

Tuấn Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin