• Zalo

Leo thang căng thẳng với Nga, không quân Ukraine tập trận rầm rộ

Quân sựThứ Tư, 24/11/2021 10:16:44 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh căng thẳng biên giới gia tăng với Nga, quân đội Ukraine liên tiếp tổ chức các cuộc tập trận quy mô lớn ở miền nam nước này.

Hôm 23/11, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết lực lượng không quân nước này đã tổ chức một cuộc tập trận quy mô trên không, trong đó có cả diễn tập không kích. Các hoạt động diễn tập chính đều diễn ra ở miền nam Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Ukraine, các tiêm kích bom Su-24M và cường kích Su-25, dưới sự hộ tống của chiến đấu cơ MiG-29 và Su-27, đã thực hiện các cuộc không kích mô phỏng tấn công các mục tiêu trên không và trên mặt nước.

Leo thang căng thẳng với Nga, không quân Ukraine tập trận rầm rộ - 1

Máy bay chiến đấu của Không quân Ukraine cất cánh tập trận ở khu vực Mykolaiv, miền nam Ukraine. (Ảnh: Reuters)

Tuần qua, lực lượng thủy quân lục chiến Ukraine cũng tiến hành tập trận gần bán đảo Crimea.

Cũng theo Reuters, Ukraine tăng cường các cuộc tập trận quân sự trong bối cảnh lo ngại gia tăng về việc chuyển quân của Nga gần biên giới.

Đầu tháng 11, Kiev bắt đầu ghi nhận những động thái bất thường của quân đội Nga. Bộ Quốc phòng Ukraine ước tính Nga đang triển khai khoảng 92.000 binh sĩ sát biên giới hai nước.

Kiev cho rằng động thái của Moskva có thể dẫn đến một cuộc leo thang quân sự trong tương lai.

Trong khi đó, các quan chức Nga khẳng định quân đội nước này đồn trú trong khu vực như một phần của các cuộc tập trận và phản ứng trước các mối đe dọa từ NATO, đồng thời bác thông tin Moskva có ý định tấn công Ukraine.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp