Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lenovo tung ra chiếc console của riêng mình

(VTC News) – Hãng sản xuất máy tính tới từ Trung Quốc dự định tung ra thị trường một hệ máy chơi game console của riêng mình vào cuối năm nay.

   

 

Microsoft, Sony và Nintendo sẽ sớm có thêm một đối thủ trên thị trường máy console.

Đối thủ đó là Lenovo. Hãng máy tính này đã phát triển một hệ máy console với tên gọi eBox, sẽ tung ra tại thị trường Trung Quốc vào cuối năm nay. Theo đại diện của Lenovo Jay Chen trong cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal, công ty “xem mảng game console là một thị trường với nhiều tiềm năng”.

Lenovo đã phát triển eBox được một thời gian, nhưng chỉ gần đây hãng mới tách đội ngũ phát triển ra để thành lập một công ty riêng, Beijing Eedoo Technology. Theo tờ Wall Street Journal, nhóm này đã xây dựng eBox với các tính năng tương tự như Microsoft Kinect.

  Kinect sắp có một đối thủ trực tiếp mới

Kinect sắp có một đối thủ trực tiếp mới


Trong một cuộc phỏng vấn khác với tờ China Daily, ông Jack Luo, chủ tịch Beijing Eedoo, cho biết hãng của ông là “công ty thứ hai trên thế giới sản xuất game console không cần điều khiển, chỉ sau Microsoft”.

Quyết định của Lenovo khi đột phá vào thị trường game console cảm ứng chuyển động không gây nhiều ngạc nhiên. Sau khi Nintendo và tay cầm Wii tạo nên thành công to lớn, cả Sony và Microsoft đều thông báo các thiết bị cảm ứng chuyển động – đó là PS Move và Kinect – theo dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Với trường hợp của Lenovo, đây cũng chỉ là một người mới nữa vào thị trường với cùng một chiến lược.

Chi tiết đầy đủ về eBox chưa được tiết lộ, nhưng Lenovo đã xác nhận chiếc console này sẽ có mặt tại Trung Quốc đầu tiên. Dự kiến nó sẽ “lên kệ” vào cuối năm 2010.

Hoàng Ngọc

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game