Lệnh mua quá lớn, sàn giao dịch Bitcoin tắc nghẽn
  • Zalo

Lệnh mua quá lớn, sàn giao dịch Bitcoin tắc nghẽn

Tài chính Thứ Năm, 14/01/2021 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Quá nhiều lệnh đặt mua Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác đã gây ra tình trạng tắc nghẽn trên sàn giao dịch.

Theo nguồn tin trên Bloomberg, nền tảng đầu tư eToro cho biết trong một email gửi khách hàng: "Nhu cầu mua tiền mã hóa lớn chưa từng thấy cùng nguồn cung hạn chế khiến chúng tôi khó có thể thực hiện được hết các lệnh mua vào dịp cuối tuần. Có khả năng chúng tôi sẽ phải hạn chế lệnh mua".

Lệnh mua quá lớn, sàn giao dịch Bitcoin tắc nghẽn - 1

Nhà đầu tư đổ xô mua Bitcoin. (Ảnh minh họa)

Không chỉ eToro, nhiều nền tảng giao dịch khác cũng đang phải xử lý số lệnh mua Bitcoin quá lớn.

Đáng chú ý, giá Bitcoin tăng lên mức kỷ lục hơn 40.000 USD/đồng vào cuối tuần trước. Vài ngày qua, giá loại tiền mã hóa này giảm xuống còn 35.500 USD/đồng.

Dù vậy, cú trượt dốc này vẫn không khiến thị trường hạ nhiệt. Không giống như cổ phiếu, các nhà đầu tư Bitcoin và tiền mã hóa có thể giao dịch 24/7. Số lượng giao dịch tiền mã hóa thường xuyên tăng vọt vào dịp cuối tuần, khi các nhà đầu tư có nhiều thời gian rảnh hơn thường lệ.

Phát ngôn viên của eToro nhấn mạnh: "Chúng tôi hoàn toàn không muốn đưa ra các hạn chế nhưng thị trường tiền mã hóa đang biến động mạnh, tạo ra nhiều thách thức quá lớn".

Nền tảng eToro thành lập 13 năm trước và thu hút 17 triệu người dùng. eToro mở thêm 380.000 tài khoản mới chỉ trong 11 ngày qua. Khối lượng giao dịch tiền điện tử tăng gấp 25 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Hồi tháng 12/2020, công ty này mở chương trình khuyến mãi, tặng 500 USD cho các khách hàng Mỹ mở tài khoản giao dịch tiền ảo có giá trị từ 5.000 USD trở lên.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lệnh mua quá lớn, sàn giao dịch Bitcoin tắc nghẽn" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin