Lệnh đốt nhà để làm đường, thị trưởng ở Nhật phải từ chức

Thị trưởng thành phố Akashi không chịu nổi nỗi chỉ trích về lệnh đốt nhà đã đệ đơn từ chức vì thấy thiếu tiêu chuẩn để trở thành một lãnh đạo.

Fusaho Izumi, thị trưởng thành phố Akashi, phía tây Nhật Bản đã nộp đơn từ chức sau khi hứng chỉ trích vì ra lệnh cho cấp dưới đốt một tòa nhà nhằm thực hiện kế hoạch mở rộng đường.

Lenh dot nha de lam duong, thi truong o Nhat phai tu chuc hinh anh 1

Thị trưởng thành phố Akashi Fusaho cúi đầu xin lỗi trong buổi họp báo hôm 29/1. (Ảnh: Reuters) 

"Anh có bị ngốc không? Đuổi họ đi ngay! Hãy đến đó châm lửa rồi đi thú tội. Đốt nó đi, tôi không đùa đâu. Hãy đi phá hủy tòa nhà ngay bây giờ". Ngay sau khi được công bố hồi đầu tuần, đoạn ghi âm trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm của dư luận và được phát lại nhiều lần trên các chương trình truyền hình.

Trong buổi họp báo được phát sóng toàn quốc hôm 1/2, Izumi thừa nhận hành động của mình "không thể tha thứ".

"Sau các bài báo, tòa thị chính nhận được rất nhiều cuộc gọi. Điều này gây gián đoạn hoạt động của thành phố. Nếu tòa thị chính không thể làm việc trơn tru, người dân địa phương sẽ gặp rắc rối", ông cho biết.

"Rõ ràng tôi thiếu tiêu chuẩn để trở thành một lãnh đạo", thị trưởng nói thêm.

Quan chức Nhật Bản thử cảm giác mang bầu

Quan chức Nhật Bản thử cảm giác mang bầu

Để khuyến khích phái mạnh ở Nhật Bản chia sẻ công việc nội trợ với vợ, 3 quan chức của nước này đã mặc những chiếc áo bụng bầu để trải nghiệm những khó khăn và vất vả trong...
Ông Trump nói các quan chức tình báo Mỹ 'ngây thơ' và ‘cần đi học lại’

Ông Trump nói các quan chức tình báo Mỹ 'ngây thơ' và ‘cần đi học lại’

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/1 chỉ trích các quan chức tình báo nước này là “bị động và ngây thơ” về Iran, phủ nhận đánh giá tình báo về mối đe dọa từ Triều Tiên.
Chủ đề:

Nhật Bản

,

quan tham

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU