Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lên phương án mở lại đường bay quốc tế, trình Thủ tướng trước 10/6

Đầu Tư Thứ Tư, 27/05/2020 08:33:34 +07:00
(VTC News) -

Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hàng không nghiên cứu, sớm nối lại một số đường bay quốc tế để trình Thủ tướng phê duyệt.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu Cục Hàng không nghiên cứu, báo cáo Bộ việc nối lại một số đường bay quốc tế trên cơ sở song phương nhằm phục hồi giao thương, thăm thân, du lịch, thương mại, đầu tư.

Lên phương án mở lại đường bay quốc tế, trình Thủ tướng trước 10/6 - 1

Cục Hàng không lên phương án nối lại các đường bay quốc tế.

Theo Bộ GTVT, Cục Hàng không cần lên phương án trước ngày 10/6 để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt.

Từ ngày 25/3, các chuyến bay khai thác quốc tế đã được tạm dừng hoạt động theo kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 của Thủ tướng.

Tính đến thời điểm hiện nay, Việt Nam vẫn duy trì đóng cửa các đường bay quốc tế trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và chỉ cấp phép những chuyến bay đưa người Việt từ nước ngoài về tránh dịch.

Số liệu từ Cục Hàng không cho biết, lượng khách di chuyển trên các đường bay quốc tế của hàng không Việt đã giảm 97,6% so với cùng kỳ 2019, chỉ đạt mức 78.000 lượt khách. Dịch COVID-19 đã gần như cắt đứt hoàn toàn doanh thu từ thị trường quốc tế của hàng không Việt Nam trong giai đoạn tháng 2 tới tháng 5.

Liên quan đến kế hoạch kích cầu du lịch sau dịch COVID-19, các chuyên gia hàng không và du lịch đều cho rằng cần sớm nối lại các chuyến bay quốc tế trên cơ sở song phương, trước mắt là với những quốc gia có công tác chống dịch tốt như Australia, New Zealand, Thái Lan. Phân tích của các chuyên gia kinh tế cũng cho biết, đây là giải pháp tối ưu hiện nay để kích cầu du lịch.

Linh Phi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin