Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lên kế hoạch vượt qua giai đoạn hậu ngoại tình

Sau nhiều ngày đau khổ, Nga quyết định tha thứ cho anh chồng ngoại tình. Tuy nhiên, cô luôn bị ám ảnh bởi chuyện cũ và quá mất niềm tin ở chồng.

Nga (Thanh Xuân, Hà Nội) có con trai gần 2 tuổi. 3 tháng trước, Nga phát hiện chồng mình có mối quan hệ ngoài luồng với một người đàn bà khác. Quá thất vọng và uất hận, Nga kiên quyết đòi chia tay. Tuy nhiên, cả mẹ đẻ và mẹ chồng Nga đều khuyên: “Bố cu Tý biết lỗi rồi thì bỏ qua đi. Ai chả có lúc dại một lần”. Sau đó, người thân hai bên gia đình tìm cách vun vào, hy vọng Nga không làm to chuyện.

Hơn nữa, chồng Nga cũng đã biết lỗi. Chồng Nga không dám về muộn, về đến nhà là chơi với con, có ai gọi điện hay nhắn tin cũng tự nguyện khai nội dung cho vợ. Chiếc điện thoại riêng, trước kia chồng Nga dùng để lén lút liên lạc với người đàn bà khác, bây giờ, anh đã bán đi và mang tiền về đưa vợ.

Đừng kìm nén cảm xúc. Bạn nên nói hết và sau đó cùng bắt tay xây dựng lại, nếu đã chấp nhận tha thứ. Ảnh minh họa 

“Mình biết mình không phải người vợ duy nhất rơi vào cảnh tệ hại này. Đã nói là tha thứ cho chồng nhưng sao mình không quên được. Mình đã từng quá tin chồng để giờ đây trở nên chới với, mất cân bằng đến vậy” – Nga chia sẻ.

Cùng hoàn cảnh như Nga, Phương (Hải Phòng) phát hiện chồng ngoại tình khi mới có thai. Bây giờ, bé Bông nhà Phương đã được 9 tháng mà nhiều đêm, Phương vẫn bị mất ngủ vì chuyện cũ dày vò.

“Có những lúc trông con mà đầu óc mình để đi đâu. Lúc ‘ớ’ ra đã thấy con bò được cả chục bậc cầu thang, mới giật mình” – Phương tâm sự. Chồng Phương kinh doanh vật liệu xây dựng tự do, hay phải ra ngoài. Mỗi lần chồng ra ngoài là trong lòng Phương bứt rứt như có kiến đốt.

“Lúc nào mình cũng tự hỏi, không biết ‘họ’ có ở bên nhau nữa không?” – Phương bộc bạch. Vì đầu óc không tập trung nên có lần, Phương bị ngã xe máy xây xát hết đầu gối. Cũng có lần, chỉ đi từ cơ quan về nhà mà Phương cũng bị lạc.

“Thực sự giai đoạn hậu ngoại tình nan giải quá. Mình cố gắng không căng thẳng vì biết chồng cũng ăn năn. Mình cũng đang cố lấy lại cân bằng tâm lý và tìm kiếm những điều tốt đẹp của cuộc sống nhưng sao vẫn thấy chẳng dễ dàng gì?” – Phương nói.

Vượt khủng hoảng hậu ngoại tình

Nếu đã quyết định bỏ qua cho anh chồng “lỡ dại”, người vợ cần lấy lại tinh thần và niềm lạc quan cho bản thân. Điều này trước hết là tốt cho chính người vợ, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý của con cái. Thứ hai, chính thái độ của người vợ có thể níu kéo người chồng ở nhà. Người chồng có cơ hội sửa lỗi và vợ chồng cùng hàn gắn lại hạnh phúc, cho dù khi đã bị mất niềm tin, không người vợ nào không bị khủng hoảng.

Trước hết, người vợ cần duy trì sinh hoạt bình thường. Nếu muốn khóc lóc, trách mắng chồng thì cứ “xả” bằng sạch cho nhẹ nhõm. Không nên coi như chẳng có chuyện gì rồi sau này, lại bới móc chuyện cũ ra đay nghiến nhau.

Ngoài ra, người vợ cần tuyệt đối tránh 5 điều sau nếu còn muốn giữ hạnh phúc:

1. Không ly thân hoặc gạt chồng ra khỏi cuộc sống

Ly thân rồi tiến tới ly hôn là điều cuối cùng bạn nên làm nếu không thể tha thứ cho chồng. Còn nếu bạn muốn hàn gắn thì bạn càng cần để mắt tới nửa bên kia nhiều hơn, cho dù nguời bạn đời đang làm bạn tổn thương sâu sắc.

Sự hàn gắn sẽ dễ dàng hơn nếu vợ chồng bạn còn chung sống dưới một mái nhà. Nếu bạn “đuổi” chồng ra ngoài hoặc ôm con về bên ngoại thì bạn càng bị dằn vặt và tạo cơ hội đẩy chồng đến với người đàn bà khác.

Nên tiếp tục “giám sát” hoạt động, thái độ của chồng, xét xem anh ấy còn liên hệ với người cũ hay không và nhiều chi tiết khác.

2. Đừng gặp ai cũng kể về sự phản bội của chồng

Khi bạn đau khổ, tất nhiên bạn có nhu cầu cần giãi bày nhưng cần gửi thông tin ở những nơi có thể tin cậy. Kể lể quá nhiều về chuyện của chồng bạn có thể làm phức tạp tình hình. Người xung quanh có thể đưa ra những lời khuyên không phù hợp, hoặc là bênh vực, bao biện cho chồng bạn hoặc là chế nhạo, làm chồng bạn thấy mất mặt mà xa lánh vợ.

Ngay cả khi bạn đã quyết định hòa giải thì người xung quanh vẫn còn thấy bất công thay cho bạn và gây thù địch với chồng bạn.

3. Đừng vờ như không có chuyện gì xảy ra

Phủ nhận cảm xúc của bản thân chỉ làm vấn đề tồi tệ hơn. Nhớ rằng, khi bị phản bội, ai trong hoàn cảnh của bạn cũng bị chấn thương tâm lý; vì thế, phải tìm cách vượt qua. Giả vờ bình thản có thể khiến chồng bạn tiếp tục phản bội.

Hãy chọn thời điểm để “cảnh cáo” chồng và kiên quyết yêu cầu anh ấy chấm dứt. Càng sớm đối đầu với người chồng phản bội thì vấn đề càng sớm được giải quyết (anh ấy không có thêm cơ hội gần gũi người đàn bà khác).

4. ‘Đối đầu’ khôn ngoan

Đối diện với sự phản bội của chồng đòi hỏi bạn phải có kế hoạch. Hãy chọn thời gian, địa điểm để cuộc thảo luận của hai bạn không bị ngắt quãng. Đừng hỏi chồng bạn có phản bội không bởi anh nào ở hoàn cảnh này cũng nói dối. Thay vào đó, hãy cho anh ấy biết những chứng cớ mà bạn đã thu thập được như tên người thứ ba, điện thoại, tin nhắn... Sau đó, hỏi chồng một số câu như chuyện đó từ bao giờ, diễn ra trong bao lâu, tình cảm của chồng bạn với người kia, chồng bạn định làm gì bây giờ...

5. Đừng phí thời gian và sức lực với người thứ ba

Một trong những điều tồi tệ bạn phải trải qua là ám ảnh về người đàn bà ngoài luồng của chồng. Tự nhiên bạn tò mò về cô ta nhưng đừng liên tục hỏi chồng về cô ta hoặc biến cuộc tranh luận của bạn chỉ xoay quanh người thứ ba “đáng ghét” kia. Đừng ám ảnh bởi những chi tiết đã xảy ra giữa chồng bạn và người đàn bà khác. Hãy tập trung vào việc sửa chữa lỗi lầm của chồng bạn.

Cũng đừng phí sức bằng cách gọi điện hay gặp mặt yêu cầu người thứ ba rời xa chồng của bạn. Lăng mạ, chửi bới kẻ thứ ba chỉ làm chồng bạn thêm thương hại cô ta, còn bạn có thể bị mang tội “quấy rối” người khác.

Theo Mẹ và bé

Tin liên quan

» 4 mẫu đàn ông dễ dàng ngoại tình
» Tâm sự người con biết mẹ ngoại tình
» Những điều bạn chưa biết về đàn ông ngoại tình
» Khổ nhục kế để ngoại tình?
» Tha thứ đến ba lần mà chồng vẫn ngoại tình
» Vợ ngoại tình, chồng mang ớt bột và dao đi gặp đối thủ

Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN