Lên cơn tâm thần, con trai chém cha ruột

(VTC News) - Phát bệnh tâm thần, Nhì cho rằng bố mình vô trách nhiệm, không thương con nên đã dùng dao rựa chém nạn nhân đến chết.

Chiều 23/9, Đại tá Nguyễn Văn Bôn, Trưởng phòng CSĐT, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, hiện Công an tỉnh đang tạm giữ nghi phạm Nguyễn Văn Nhì (SN 1974, trú thôn Trạch Phước 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Nạn nhân được xác định ông Nguyễn Phẩm (SN 1921, trú cùng thôn, cha ruột Nhì).

Người thân và hàng xóm làm đám tang cho ông Phẩm do bị con trai chém chết 

Người thân và hàng xóm làm đám tang cho ông Phẩm do bị con trai chém chết 


Trước đó, vào khoảng 21h, ngày 21/9, nhiều người dân đã nghe tiếng kêu cứu của cháu Nguyễn Thị V. (con gái Nhì) phát ra từ nhà riêng của Nhì. Khi mọi người chạy đến thì phát hiện ông Phẩm nằm trước hiên nhà, trên người bê bết máu còn Nhì thì cầm dao rựa đi quanh sân. Biết Nhì đã phát bệnh tâm thần và cầm hung khí trên tay nên không ai dám vào nhà cứu nạn nhân.

Sau một hồi được người dân động viên thì Nhì đã đi vào nhà, mọi người mới chạy vào sân kéo ông Phẩm ra ngoài để đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, nạn nhân đã tử vong.

Trước khi vụ việc xảy ra, Nhì phát bệnh tâm thần la lối, chửi bới nên cháu V. đã chạy lên nhà ông nội (cách nhà Nhì 1km) để nhờ ông Phẩm can ngăn. Khi ông Phẩm vừa xuống thì Nhì chửi bới, la lối cho rằng cha mình vô trách nhiệm, không thương con và cầm dao rựa chém liên tiếp vào đầu và người nạn nhân cho đến chết.

Được biết, nghi phạm có tiền sử bị bệnh tâm thần, nhiều lần được gia đình đưa đến bệnh viện Tâm Thần tỉnh Đắk Lắk để điều trị. Vào đầu tháng 9, Nhì cũng phát bệnh tâm thần và được người nhà đưa đến bệnh viện để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, khi điều trị được 10 ngày thì Nhì đã trốn bệnh viện chạy về nhà.

Trả lời PV VTC News , ông Nguyễn Văn Hương, Phó công an xã Ea Phê cho biết: “Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng công an xã đã báo cáo lên cấp trên xin ý kiến chỉ đạo đồng thời có mặt tại hiện trường để xử lí vụ việc. Khi lượng lượng công an xuất hiện Nhì vẫn cầm dao rựa và cố thủ trong nhà. Sau khi làm công tác tư tưởng, Nhì đã bỏ hung khí và đưa tay vào còng cho lực lượng công an bắt giữ”.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Hải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN