• Zalo

Lén chụp ảnh căn cứ Mỹ, công dân Trung Quốc bị bắt tại trận

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 28/12/2019 10:54:40 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông Trung Quốc bị bắt giữ hôm 26/12 khi đang chụp ảnh một căn cứ hải quân Mỹ tại Florida Keys, bang Florida.

Liao Lyuyou, 27 tuổi bị phát hiện đi bộ theo hàng rào an ninh của Căn cứ không quân hải quân Key West - căn cứ của Lực lượng đặc nhiệm liên quân miền Nam Mỹ. 

Các nhân chứng nói họ đã cảnh báo Liao đang đi vào khu vực hạn chế, nhưng anh này vẫn cố đi vào và chụp ảnh. 

Khi Cảnh sát Quân sự Mỹ nhìn thấy Liao giơ điện thoại lên để chụp ảnh, họ tịch thu điện thoại và gọi cho một đặc vụ liên bang. 

Lén chụp ảnh căn cứ Mỹ, công dân Trung Quốc bị bắt tại trận - 1

Căn cứ không quân hải quân Key West. (Ảnh: Shoestringweekend)

Liao bị bắt giữ và cáo buộc tội danh xâm phạm căn cứ Hải quân Mỹ với mục đích chụp ảnh các căn cứ quốc phòng. 

Liao phân trần rằng mình chỉ đang cố chụp ảnh mặt trời mọc. Nhưng các nhà điều tra khẳng định không tìm thấy những hình ảnh như vậy trên máy ảnh của Liao. 

Vụ bắt giữ Liao xảy ra hơn 1 năm sau trường hợp một công dân Trung Quốc bị bắt giữ cũng vì tội chụp ảnh căn cứ Key West. 

Zhao Qianli, 21 tuổi bị bắt giữ hồi tháng 9/2018. Các công tố viên Mỹ cáo buộc Zhao đi bộ quanh một hàng rào và đi vào khu vực cấm đã được đánh dấu rõ ràng để chụp ảnh một số khu vực nhạy cảm cũng như các thiết bị quân sự liên quan tại căn cứ.

Tại phiên tòa hồi tháng 2, luật sư của Zhao khẳng định thân chủ mình chỉ đơn giản là một du khách bị đi lạc vào căn cứ. Tuy nhiên, các điều tra viên chỉ ra rằng trong điện thoại và máy ảnh của anh ta chỉ có những bức ảnh chụp lại căn cứ của Mỹ.

 

Song Hy (Nguồn: AP)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin