Lee Nguyễn có thể nhập tịch nhưng không được vào ĐTVN
  • Zalo

Lee Nguyễn có thể nhập tịch nhưng không được vào ĐTVN

Thể thao Thứ Sáu, 31/12/2010 10:21:00 +07:00

Ông Đoàn Văn Út, Tổng giám đốc Công ty cổ phần CLB Bình Dương cho biết đang xúc tiến nhập tịch cho tiền đạo Việt kiều Mỹ Lee Nguyễn và tiền đạo Philani.

Ông Đoàn Văn Út, Tổng giám đốc Công ty cổ phần CLB Bình Dương cho biết đang xúc tiến nhập tịch cho hai ngoại binh là tiền đạo Việt kiều Lee Nguyễn và tiền đạo Philani.

Theo ông Út, Bình Dương hiện sở hữu 5 ngoại binh gồm Philani, Obinna, Lee Nguyễn, Leandro và Osita. Thế nhưng với điều lệ của V-League 2011, mỗi CLB chỉ có thể đăng ký 4 ngoại binh, điều này sẽ gây khó khăn cho việc chọn lựa cầu thủ để đăng ký vào danh sách thi đấu.

Lee Nguyễn (trái) muốn nhập quốc tịch Việt Nam. (Ảnh: VSI)

Với tham vọng giành lại ngôi vô địch, Bình Dương muốn sử dụng cả 5 ngoại binh trong mùa giải. Thế nên CLB đã xúc tiến nộp hồ sơ lên Bộ Tư pháp xin nhập tịch cho tiền đạo Philani. Trong khi đó, đối với trường hợp của Lee Nguyễn, CLB chỉ đứng ra trợ giúp, bởi gia đình ngôi sao này đã nộp hồ sơ xin nhập tịch cho anh.

Theo ông Út, nhiều khả năng qua Tết Nguyên đán, tiền đạo Lee Nguyễn sẽ được nhập quốc tịch Việt Nam. Nếu đúng như dự kiến thì phải sau vòng 2 V-League 2011, Lee Nguyễn mới thi đấu cho CLB Bình Dương như một cầu thủ nội.

Nhập tịch Việt Nam nhưng Lee Nguyễn lại không thể khoác áo tuyển quốc gia Việt Nam. Theo luật mới của FIFA, ở thời điểm Lee Nguyễn chơi cho đội tuyển trẻ Mỹ anh đã phải có quốc tịch Việt Nam thì lúc này mới đủ điều kiện khoác áo tuyển Việt Nam.

Lee Nguyễn năm nay 25 tuổi, gia nhập Hoàng Anh Gia Lai năm 2009 theo bản hợp đồng 3 năm. Trong mùa bóng đầu tiên khoác áo CLB chủ sân Pleiku, anh đã đóng góp 12 bàn thắng, trong đó có 9 bàn ở V-League, 3 bàn ở Cup quốc gia. Tuy nhiên, đến giữa giai đoạn hai mùa giải 2010, ngôi sao Việt kiều này bị CLB HAGL cắt hợp đồng và anh đã chuyển đến đầu quân cho CLB Bình Dương.

Theo VnExpress

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lee Nguyễn có thể nhập tịch nhưng không được vào ĐTVN" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin