Lebanon họp khẩn sau đánh bom kinh hoàng

Ngày 20/10, Nội các Lebanon đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong bối cảnh người biểu tình rầm rộ khắp cả nước phản đối vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Beirut vào đúng giờ cao điểm hôm 19/10, làm tám người thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương.

  » FBI phá âm mưu đánh bom New York 'trong mơ'
  » Video, ảnh: Đánh bom tự sát kinh hoàng ở Afghanistan

» FBI phá âm mưu đánh bom New York 'trong mơ' » Video, ảnh: Đánh bom tự sát kinh hoàng ở Afghanistan

Lực lượng cứu hỏa Lebanon và nhân viên cứu trợ làm việc tại hiện trường vụ nổ bom - Ảnh: TTXVN 

Lực lượng cứu hỏa Lebanon và nhân viên cứu trợ làm việc tại hiện trường vụ nổ bom - Ảnh: TTXVN 

V
ụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Beirut vào đúng giờ cao điểm hôm 19/10, làm tám người thiệt mạng và khoảng 80 người bị thương,
Trong đó có ông Wissam al-Hassan, một quan chức an ninh cấp cao nước này.


Các bộ trưởng đã thảo luận về tác động của vụ đánh bom, sau khi các nhóm đối lập kêu gọi chính phủ và Thủ tướng Najib Mikati từ chức.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp, Thủ tướng Mikati cho biết nội các đã nhất trí sẽ tiếp tục làm việc vì lợi ích quốc gia.

Tổng thống Michel Sleiman đã đề nghị ông tiếp tục tại vị vì vụ tấn công vừa qua không phải là một vụ việc cá nhân mà là vấn đề liên quan đến lợi ích quốc gia.

Cùng ngày cũng được tuyên bố là ngày quốc tang ở Lebanon. Ông Hassan sẽ được chôn cất bên cạnh cựu Thủ tướng Lebanon Rafiq Hariri, người cũng thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe cách đây bảy năm.

Phe đối lập, do con trai của ông Saad Hariri đứng đầu, đã kêu gọi biểu tình trong ngày quốc tang. Những người biểu tình đã chặn mọi ngả đường vào Beirut, Sidon ở miền Nam, Tripoli ở miền Bắc và Bekaa Valley ở miền Đông.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN