Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

League of Legends đạt mốc 1.4 triệu người chơi

(VTC News) – League of Legends là một trò chơi chiến thuật tuyệt vời, hiện tại đang phát triển rất mạnh trên thị trường game. 
League of Legends, tên viết tắt là LoL hay LofL, được phát triển và phát hành bởi Riot Games và lấy “cảm hứng” từ tựa game rất nổi tiếng được đa số game thủ chiến thuật ưa thích hiện nay là Defense of the Ancients (DotA). Game được chính thức công bố lần đầu tiên vào ngày 7/10/2008. Sau đó 20 ngày, game chính thức tới được tay người hâm mộ. Phiên bản Closed Beta được phát hành rộng rãi từ 10/4/2009 tới 22/10/2009 rồi từ đó chuyển sang giai đoạn Open Beta.
 

Chỉ trong 2 năm ngắn ngủi tính từ ngày ra mắt, nhà phát hành đã thống kê được những con số đáng kinh ngạc, đủ thấy vị trí mà LoL đang nắm giữ trong lòng game thủ :
- Mỗi ngày, có hơn 1,4 triệu người chơi đăng nhập vào League of Legends.

- Tính tới nay đã có hơn 15 triệu tài khoản đăng ký tham gia trò chơi.

- Lượt gamer truy cập cùng thời điểm cao nhất hiện nay là 500.000 người ở server NA và EU.

- Tổng thời gian mà game thủ dành để chơi game lên tới 3,7 triệu giờ mỗi ngày.

- Mỗi ngày, website chính thức của LoL luôn đạt lượt truy cập là 6 triệu lượt xem.

- Các video của LoL được đăng tải trên Youtube được hơn 100 triệu lượt gamer quan tâm theo dõi.

- Hơn 1.690.000 game thủ theo dõi chương trình trực tuyến của League of Legends Season One Championship, và đỉnh điểm là 210.000 người xem trong cùng thời điểm.
 

Con số 1,4 triệu người có thể coi như rất lớn, chứng tỏ sự “lan tràn” mạnh mẽ của LoL trên toàn thế giới. Điển hình như ở Bắc Mỹ và Châu Âu, nơi mà LoL được coi là rất thịnh hành. Bên cạnh đó, nhà phát hành cũng đã có kế hoạch phát triển LoL trên thị trường Châu Á. Nếu như so sánh lượt gamer truy cập cùng thời điểm của LoL với các game khác, dễ dàng nhận thấy ưu thế mà LoL đang có được trên thị trường. Heroes of Newerth có gần 50.000 gamer, EVE đạt 60.000 vào thời điểm một năm trước. Và tháng Một vừa qua, World of Tanks đạt tới con số gần 75.000 người chơi truy cập.
Ông Bradon Beck, giám đốc điều hành của Riot Games chia sẻ : “Những con số ấy đủ để chúng tôi biết rằng có bao nhiêu con người đang hăng say và yêu thích trò chơi đến nhường nào. Hơn thế nữa, chúng tôi thực sự muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các fan hâm mộ của LoL. Chính nhờ có họ, League of Legends mới có thể phát triển và trở thành game trên PC phổ biến nhất hiện nay”.
Thùy Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Thế giới game