• Zalo

Lê Uyên mặc áo của chồng về thăm nhà cũ

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 04/11/2014 02:55:00 +07:00

(VTC News) - Lê Uyên ngậm ngùi mặc áo của nhạc sỹ lê Uyên Phương trở về nhà cũ, nơi định mệnh gắn kết hai tâm hồn với nhau.

(VTC News) - Lê Uyên ngậm ngùi mặc áo của nhạc sỹ lê Uyên Phương trở về nhà cũ, nơi định mệnh gắn kết hai tâm hồn với nhau.

Trở về nước làm nhân vật chính của chương trình Sol vàng với chủ đề Dạ khúc cho tình nhân, ca sỹ Lê Uyên còn đem theo mình thật nhiều kỷ niệm cũng như ước mơ của người tri kỷ trong âm nhac, đó chính là nhạc sỹ Lê Uyên Phương.

Những hình ảnh Lê Uyên trở về Đà Lạt thăm nhà cũ:


Lê Uyên
Trải qua bao thăng trầm, đến hôm nay, Lê Uyên một mình lẻ bóng trên quê hương để hát lại những bản tình ca đẹp nhất của hai người.

Trong rất nhiều nơi đôi song ca Lê Uyên Phương đã đi qua, phải nhắc đến mảnh đất thơ mộng Đà Lạt, nơi cất giấu nhiều kỷ niệm ngày đầu họ gặp gỡ và yêu nhau, có những tháng ngày thật tràn đầy hạnh phúc.

Lê Uyên
Trước liveshow đầu tiên của mình tại Việt Nam sắp diễn ra, nữ ca sỹ Lê Uyên đã trở về Đà Lạt thăm nhà sau 39 năm xa cách.

Cảm xúc dâng tràn trong tim chị từ lúc đặt chân xuống sân bay Liên Khương, nơi đây cùng từng chứng kiến tình yêu của Lê Uyên và Phương, là nơi nhạc sỹ Lê Uyên Phương đã viết ca khúc Lời gọi chân mây trong một lần tiễn chị về Sài Gòn.

Lê Uyên
Lê Uyên với chiếc áo màu nâu nhạt nhạc sỹ Lê Uyên Phương hay mặc khi trình diễn trên sân khấu 
Khi xe tiến dần vào thành phố, Lê Uyên càng thêm nôn nao như lần đầu tiên chị đến Đà Lạt vào mùa thu 1966. Đối với chị, trở về Đà Lạt là trở về nhà, về lại nơi chốn định mệnh đã gắn kết Lê Uyên và Phương, là nơi họ đã cho ra đời những đứa con tinh thần là các ca khúc đã được đông đảo khán giả yêu thích hơn 40 năm qua như Tình khúc cho em, Vũng lầy của chúng ta, Hãy ngồi xuống đây, Đá xanh…

Lê Uyên
Lê Uyên đã tìm về căn nhà cũ của chị ở số 18 và nhà 22 của Lê Uyên Phương trên đường Võ Tánh (nay là đường Bùi Thị Xuân). Nhà chị được người chủ mới giữ gìn nguyên vẹn.

Vừa bước lên lầu, chị gần như reo lên khi thấy căn phòng cũ, chị ngồi thật lâu trước khung cửa sổ, kể về những lần len lén trèo qua cửa sổ để gặp nhạc sỹ Lê Uyên Phương, cùng anh dạo trên các con dốc Hàm Nghi (nay là Nguyễn Văn Trỗi), dọc Hồ Xuân Hương…
Lê Uyên
Chị cũng không quên đến nhà ga xe lửa, nơi chứng kiến những lần hai người gặp gỡ và chia tay nhiều nhất, nơi ra đời ca khúc Một ngày vui mùa đông. Chị thăm lại trường Đại học Đà Lạt mà anh chị đã có buổi trình diễn đầu tiên trước khoảng 500 sinh viên và chị đã ngồi hàng giờ hoài niệm nơi Café Tùng – chốn hẹn hò đầu tiên của 2 người.

Lê Uyên
Bộ ảnh được thực hiện tại Đà Lạt với nhiều kỷ niệm khó phai. Một Lê Uyên của hơn mấy chục năm sau về lại mảnh đất tình yêu và thấy không ít sự đổi thay, nhưng tình cảm và những rung động mà Lê Uyên dành cho nhạc sỹ Lê Uyên Phương gần như sống lại trọn vẹn trong phút giây này.
Lê Uyên
Đã có khoảng thời gian 4 năm, mọi người cứ ngỡ họ đã rời xa nhau và tin đồn cặp song ca đã chia tay nhau khiến khán giả tiếc nuối, nhưng thực tế ít ai ngờ giai đoạn đó ca sỹ Lê Uyên đã gặp một tai nạn nguy hiểm đến tính mạng và chị gần như ẩn mình không xuất hiện trên sân khấu.

Cuộc tình đẹp ngoài đời và cả trong âm nhạc của Lê Uyên Phương chưa một lần rời xa. 'Tin đồn này khiến 2 chúng tôi rất bực mình, chưa bao giờ có ý tưởng đó hết tại vì mình đã trãi qua, đã tranh đấu để có nhau thì không thể có 1 lý do nào để chia tay nhau.' – nữ ca sỹ Lê Uyên chia sẻ.

Chương trình Sol vàng với chủ đề Dạ khúc cho tình nhânđược diễn ra vào lúc 20h ngày 08/11/2014.

Hân Lê

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !