• Zalo

Lễ truy điệu hai chiến sỹ hy sinh tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Thời sựChủ Nhật, 20/04/2014 03:27:00 +07:00

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà đã tổ chức lễ truy điệu cho 2 chiến sỹ hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Sáng 19/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà đã tổ chức lễ truy điệu cho 2 chiến sỹ là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

» Nổ súng ở Quảng Ninh: Xác định danh tính hai chiến sỹ hy sinh
» Đột kích cửa khẩu, tạm giữ nhiều ô tô siêu sang

Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi sinh năm 1971, quê Bắc Ninh, là cán bộ phiên dịch Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái. Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh sinh năm 1990, tại thị trấn Quảng Hà, Hải Hà, là huấn luyện viên chó phát hiện ma túy Đồn biên phòng Quảng Đức.
 Lễ truy điệu hai chiến sỹ hy sinh tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Hải Hà)
Lễ truy điệu hai chiến sỹ hy sinh tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (Hải Hà) 
Trong khi làm thủ tục trao trả các đối tượng người Trung Quốc vượt biên trái phép xâm nhập vào Việt Nam ngày 18/4/2014 cho phía Trung Quốc, Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh đã bị các đối tượng người Trung Quốc tấn công. Do vết thương quá nặng, hai đồng chí đã anh dũng hy sinh.


Tại lễ truy điệu, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Ninh, mỗi đơn vị đã trao 50 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình 2 chiến sỹ hy sinh. Đồng thời, Bộ Quốc phòng quyết định phong hàm Trung tá cho đồng chí Nguyễn Minh Đãi và hàm Trung úy cho đồng chí Lê Vũ Việt Khánh.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng quyết định truy tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho trung úy Lê Vũ Việt Khánh.


Tỉnh Quảng Ninh và huyện Hải Hà cũng tổ chức viếng, đặt vòng hoa và trao 15 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình các chiến sỹ hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ.

>>Xem thêm video nổ súng ở Quảng Ninh:» Video: Toàn cảnh vụ nhóm người TQ nổ súng ở cửa khẩu Quảng Ninh
» Vụ nổ súng ở Quảng Ninh: Lãnh đạo tỉnh đã đến hiện trường

Theo Quangninh.gov.vn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !