Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng được truyền hình trực tiếp
  • Zalo

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng được truyền hình trực tiếp

90 năm Đảng quang vinh Thứ Tư, 15/01/2020 20:23:03 +07:00
(VTC News) -

Chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" và tổng kết cuộc thi trắc nghiệm “90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 tối 1/2 tới.

Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức để chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng được truyền hình trực tiếp - 1

Ông Trần Doãn Tiến - Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi. (Ảnh: Dangconsan)

Ông Trần Doãn Tiến, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương phát động cuộc thi từ ngày 26/8/2019 và kết thúc ngày 30/12/2019.

Cuộc thi được tổ chức theo tuần, mỗi tuần có một bộ câu hỏi trắc nghiệm. Qua 18 tuần thi, Ban Tổ chức đưa ra 138 câu hỏi. Bộ câu hỏi mỗi tuần tương ứng với một giai đoạn lịch sử cụ thể, nêu bật các mốc son lịch sử, gắn với những thành tựu quan trọng của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc trước đây và công cuộc bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp đổi mới hiện nay.

"Sau 18 tuần thi, Ban Tổ chức xác định được chủ nhân của 198 giải thưởng, gồm 18 giải Nhất, 36 giải Nhì, 54 giải Ba, 90 giải Khuyến khích. Tổng trị giá giải thưởng là 396 triệu đồng", ông Tiến nói.

Hà Tĩnh là tỉnh đoạt nhiều giải nhất với 42 giải, Nghệ An có 37 giải, Hà Nội có 13 giải, Điện Biên có 9 giải. Các tỉnh, thành phố có số người dự thi đông nhất gồm: TP.HCM, Hà Nội, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Ninh, Lâm Đồng, Vĩnh Phúc, Gia Lai, Đà Nẵng, Quảng Trị... Ngoài các thí sinh trong nước, cuộc thi cũng thu hút cả bạn bè quốc tế tham dự.

Trong lễ tổng kết diễn ra tối 1/2 tới đây, Ban Tuyên giáo Trung ương sẽ biểu dương 18 thí sinh đoạt giải Nhất ở 18 tuần thi, khen thưởng các địa phương, đơn vị có thành tích động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, nhân dân tích cực hưởng ứng, dự thi.

Khán giả cũng sẽ được thưởng thức chương trình nghệ thuật "Màu cờ tôi yêu" chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu 90 năm lịch sử Đảng được truyền hình trực tiếp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin