Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội

(VTC News) - Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), sáng 8/8, Bộ Ngoại giao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ thượng cờ ASEAN tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Đại sứ Venezuela Jorge Rondón Uzcátegui, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Hà Nội, các đại sứ, đại biện và đại diện đại sứ quán các nước ASEAN và các đối tác của ASEAN tại Hà Nội.

Le thuong co ASEAN tai Ha Noi hinh anh 1

Các quan chức ngoại giao tham dự lễ thượng cờ ASEAN sáng 8/8. (Ảnh: Huy Hoàng)

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cho rằng đây là thời khắc tự hào để nhìn lại chặng đường phát triển bền bỉ, nỗ lực của các quốc gia Đông Nam Á trong nửa thập kỷ qua và để cùng nhau tiến bước vì tương lai chung của Cộng đồng ASEAN.

ASEAN được thành lập với hai mục tiêu cơ bản là phấn đấu để ASEAN trở thành tổ chức quy tụ tất cả các nước Đông Nam Á và để Đông Nam Á trở thành một khu vực hòa bình, tự do và thịnh vượng.

Le thuong co ASEAN tai Ha Noi hinh anh 2

Chuẩn bị cho lễ thượng cờ ASEAN sáng 8/8. (Ảnh: Huy Hoàng)

Trong quá trình phát triển, ASEAN giữ vững vai trò là nhân tố quan trọng đối với hòa bình, ổn định và hợp tác vì phát triển ở khu vực; có quan hệ rộng mở với các đối tác, đặc biệt là các nước lớn trên thế giới; mang lại những lợi ích quan trọng và thiết thực cho từng nước thành viên, nhất là tạo môi trường và điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội và hội nhập quốc tế.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định “Hợp tác ASEAN là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính sách đối ngoại Việt Nam”.

Le thuong co ASEAN tai Ha Noi hinh anh 3

Cờ ASEAN tại trụ sở Bộ Ngoại giao sáng 8/8.

Từ khi gia nhập năm 1995 đến nay, Việt Nam tự hào đã tham gia tích cực, chủ động và đóng góp không nhỏ vào tiến trình hợp tác và xây dựng Cộng đồng ASEAN.

Trong quá trình đó, Việt Nam đã tăng cường đoàn kết thống nhất, tham gia xây dựng định hướng lớn phát triển Hiệp hội, đi đầu trong một số lĩnh vực hợp tác; đề xuất nhiều sáng kiến để duy trì môi trường an ninh, ổn định và hợp tác trong khu vực.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng: 'Chúng ta tự hào về ngôi nhà chung ASEAN'

Tùng Đinh
Bình luận