Lê Tấn Tài: 'Từ đây tôi xem Công Vinh là người xa lạ'
  • Zalo

Lê Tấn Tài: 'Từ đây tôi xem Công Vinh là người xa lạ'

Thể thao Thứ Bảy, 26/05/2018 16:56:00 +07:00

Tiền vệ Lê Tấn Tài của Bình Dương cho biết bản thân rất thất vọng khi Công Vinh, người anh xem là bạn lại đi nói xấu mình và rất nhiều đồng đội cũng như HLV của ĐTVN.

Trong cuốn tự truyện của Lê Công Vinh, cựu tiền đạo ĐTQG viết rằng: "Trước AFF Cup 2014, ông Miura đã nhìn ra vấn đề: Những trận ông xếp tôi đá cùng với Văn Quyết và Tấn Tài, hai cầu thủ này gần như không bao giờ chuyền bóng cho tôi. Quyết còn thỉnh thoảng, Tài thì tuyệt đối không.

Việc Tài không bao giờ chuyền bóng cho tôi ở nội bộ Bình Dương ai cũng biết. Tôi chỉ không ngờ là khi lên đến ĐTQG, Tài vẫn không thể gác bỏ được hiềm khích dành cho tôi để cùng hướng về mục tiêu chung. Tôi xem đấy là một thất bại của tập thể mà tôi là một phần của nó".

Trước chia sẻ trên của Công Vinh, tiền vệ Lê Tấn Tài đã lên tiếng phản pháo:

cong vinh tan tai

 Công Vinh tiết lộ trong tự truyện về bất đồng giữa anh và Tấn Tài.

"Nếu Công Vinh đã viết về Tài như thế thì từ đây tôi xem cậu ấy là người xa lạ. Có gặp mặt nhau cũng thôi bái bai, tạm biệt như không quen biết. Không bao giờ hẹn gặp lại. Một người như thế không đáng để cho Tài trân trọng, làm bạn và gặp mặt nữa.

Xin nhắc lại, đây là tôi phản biện lại lời Công Vinh chia sẻ, không nói xấu cậu ấy nhé. Đơn giản, Công Vinh có nhiều chuyện xấu thiếu gì người biết. Nhưng mình là đàn ông, đi nói mấy chuyện này khác gì đàn bà.

Tôi nghĩ đã là đàn ông thì nên bình tĩnh đi. Rồi đây, chắc chắn sẽ có người phản pháo lại những gì Công Vinh đã nói không đúng về đồng đội của mình, không riêng gì Tài đâu".

Lý giải thêm cho phát biểu của Công Vinh rằng Tấn Tài không chuyền bóng, cầu thủ người Khánh Hòa chia sẻ:

"Mọi người cứ thử hỏi khán giả Bình Dương hay người hâm mộ cả nước xem họ trả lời tôi có chuyền bóng cho Công Vinh hay không. Từ ngày Tài đá bóng cho đến khi Vinh giải nghệ, tôi chuyền rất nhiều đường bóng cho Công Vinh ghi bàn.

Tại sao, tại sao Tài kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn nhiều như thế Vinh không nhắc đến trong cuốn tự truyện. Những lúc tôi không chuyền bóng thì Vinh lại viết làm gì. Ra sân tôi luôn suy nghĩ, tiền đạo hay đồng đội nào thuận tiện hay thoáng nhất tôi sẽ chuyền cho người đó. Làm gì có chuyện ghét người này không chuyền và dồn bóng cho người khác, vô lý, hoàn toàn sai.

cong vinh tu truyen

 Lê Công Vinh ra mắt tự truyện

Trong suốt sự nghiệp, chưa bao giờ tôi có suy nghĩ chuyền người này mà không đưa bóng cho người kia, hoàn toàn không có. Tôi làm như thế không bao giờ đá bóng được cho đến bây giờ.

Nếu có suy nghĩ đó, bạn sẽ không chơi bóng được, nói chi đến chuyện đá hay và được lên ĐTQG. Tôi mà chơi như thế thì không tồn tại và bị cho nghỉ lâu rồi.

Mình ra sân đá bóng vì tập thể, vì danh hiệu và còn cả chén cơm để nuôi gia đình đó. Ai mà suy nghĩ như vậy làm sao có thể tồn tại với nghề.

 Tại sao lúc còn ở Bình Dương, Công Vinh nói chuyện với Tài bình thường như thế. Nhưng giờ này giải nghệ, viết sách ra tự truyện lại làm điều ngược lại".

"Tôi chưa bao giờ nghĩ Công Vinh sẽ nói về Tài như thế đâu. Tuy chúng tôi không chơi với nhau, không đi ăn uống cùng nhưng luôn luôn xem cậu ấy là bạn. Chúng tôi chơi với nhau nhiều năm từ ĐTQG cho đến khi về CLB Bình Dương.

Tôi rất xem trọng Công Vinh, bởi cậu ta rất thông minh và giỏi nhưng không ngờ một ngày Vinh lại như thế này, suy nghĩ Tài như thế. Sau khi cuốn tự truyện đó ra đời, bản thân tôi cảm thấy rất thất vọng với những gì Công Vinh đã chia sẻ về Tài, các đồng đội khác cùng những người thầy ở ĐTQG. Điều này cực kỳ vớ vẩn.

Nói thẳng, Công Vinh làm việc này chỉ có cậu ấy hiểu và những người viết cuốn sách này hiểu thôi. Tôi hay nhiều đồng đội khác, HLV hay người hâm mộ không thể nào biết động cơ của Công Vinh là gì, như thế nào", nhà vô địch AFF Cup 2008 trải lòng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lê Tấn Tài: 'Từ đây tôi xem Công Vinh là người xa lạ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin