Lễ tân khách sạn giết khách nước ngoài

Từ ngày đứa con trai vốn là niềm tự hào của mình gây tội, quán ốc của đôi vợ chồng bất hạnh đã bị dẹp bỏ.

Họ không chịu nổi ánh nhìn ghẻ lạnh của người đời dành cho cha mẹ kẻ giết người, cố thu mình với một cuộc sống khép kín hơn.


Ngày 15/5, trước vành móng ngựa tại TAND TP Hà Nội, Lê Huy Hùng (SN 1988, ở Ngô Quyền, Hải Phòng) phải đối diện với tội "Giết người", "Trộm cắp tài sản".

Bao nhiêu dự định tốt đẹp của tương lai, Hùng đành gác lại sau khi xuống tay sát hại ông Takahashi, quốc tịch Nhật Bản khi ông này thuê phòng tại khách sạn mà Hùng làm lễ tân.

Theo cáo buộc của VKSND Thành phố Hà Nội, từ tháng 9/2012, Lê Huy Hùng xin vào làm lễ tân ở khách sạn S. ở phố Phan Chu Trinh, Hà Nội.
Bị cáo tại tòa.  

Bị cáo tại tòa.  


Khoảng 9 giờ 40 ngày 27/11/2012, Hùng trực ở khách sạn thì thấy ông Takahashi Toshiro thuê phòng 601 đi vắng.


Hùng đã dùng 1 thẻ từ để tạo chìa khóa, đột nhập vào phòng vị khách ngoại quốc, mở két sắt lấy 200 USD và 10.000 Yên Nhật.

Sau khi trộm được tiền, Hùng mang bán 10.000 Yên Nhật được 2,5 triệu đồng. Đến khoảng 18 giờ ngày 28/11/2012, ông Takahashi báo với Hùng việc mình bị mất tiền và yêu cầu kiểm tra camera.

Khi Hùng xem lại camera, thấy trong đó lưu giữ hình ảnh anh ta đột nhập vào phòng ông Takahashi lấy trộm tài sản, lúc đó Hùng đã nảy ý định trộm hết số tiền trong két của vị khách rồi giết người, bịt đầu mối.

Để thực hiện kế hoạch của mình, khoảng 18 giờ ngày 28/11/2012, Hùng lại vào phòng ông Takahashi, lấy hơn 1.111 USD, 39.000 Yên Nhật, 11,5 triệu đồng, cất vào cốp xe máy.

Chờ đến hết ca trực, vào 22 giờ cùng ngày, Hùng không về mà lẻn vào phòng ông Katahashi, đứng ở lan can đợi ông khách quay về.

Đến khoảng 1 giờ ngày 29/11/2012, thấy ông Takahashi đã ngủ say, Hùng lẻn vào phòng lấy bình siêu tốc đập vào thái dương nạn nhân. Bị tấn công bất ngờ, ông Takahashi tỉnh dậy, vật lộn với Hùng.

Hùng bê chiếc ghế tựa gỗ to trong phòng khách sạn đập vào đầu nạn nhân làm ghế gãy đôi. Hùng tiếp tục nằm đè lên người ông Takahashi rồi lấy dây điện siết cổ vị khách nhưng ông này vừa chống cự, vừa kêu cứu.

Lúc đó, Hùng dừng tay, ngồi nói chuyện với ông Takahashi. Rồi anh ta tiếp tục vừa nói chuyện, vừa dùng tay đánh nạn nhân. Ông Takahashi vừa chống cự vừa van xin Hùng.

Sợ ông Takahashi kêu to sẽ bị lộ, Hùng đã bỏ trốn lên tầng 7 của khách sạn.

Nạn nhân Takahashi thoát chết, bò xuống tầng 1 kêu cứu với lễ tân. Người khách ngoại quốc này bị thương phần mềm vùng trán, gãy sập xương mũi, chấn thương hai mắt gây giảm thị lực. Nạn nhân bị thương tích 27% sức khỏe. Cơ quan điều tra đã thu được tài sản trả lại cho nạn nhân.

Tại tòa, Hùng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bị cáo tỏ ra hối hận vì đã tự đẩy mình vào đường tối.

Đau lòng vị sinh thành

Gia đình không mấy khá giả, cha mẹ Hùng đã phải gom góp từng đồng tiền còm cõi để nuôi anh em Hùng ăn học. Họ luôn tự hào về hai cậu con trai đều học hành đến nơi đến chốn.

Từng vào Sài Gòn làm phiên dịch, kinh qua công tác tại nhiều khách sạn lớn ở Hà Nội, Hùng nuôi nhiều hoài bão và đang tiếp tục học thêm để thực hiện mơ ước của mình. Chỉ vì lòng tham, anh ta đã tự đẩy mình vào ngõ cụt.

Từ ngày con mình gây nên tội, cha mẹ Hùng vì xấu hổ đã phải đóng quán ốc bởi họ không chịu được ánh nhìn ghẻ lạnh của người đời dành cho cha mẹ kẻ giết người. Nhìn đứa con trai với gương mặt sáng, đang phải đối diện với tội lỗi của mình, cha Hùng buông tiếng thở dài, đôi vai trùng xuống bất lực.

Chiều 15/5, sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hùng mức án 19 năm tù giam cho cả hai tội Giết người và Trộm cắp.

Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN