Lệ Quyên song ca với Quang Lê

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 11/12/2011 04:01:00 +07:00

(VTC News) – Lần đầu tiên, Lệ Quyên song ca cùng Quang Lê trong album nhạc xưa thứ 2 của mình.

(VTC News) – Lần đầu tiên, Lệ Quyên song ca cùng Quang Lê trong album nhạc xưa thứ 2 của mình với chủ đề Trả lại thời gian.

Sau hơn một năm kể từ ngày phát hành CD Khúc tình xưa 1, Lệ Quyên sẽ trình làng Album Khúc tình xưa 2 với chủ đề Trả lại thời gian mới nhất do chính mình biên tập và trình bày vào ngày 25/12 tới. Album bao gồm 11 bản tình ca bất hủ của các nhạc sĩ: Nguyễn Hữu Sáng, Đỗ Lễ, Khánh Băng, Thanh Sơn…

 Bìa album mới của Lệ Quyên

Ca sỹ “Giấc mơ có thật” cho biết, khi làm bất kỳ sản phẩm nào Lệ Quyên cũng đầu tư hết công sức. Với album này Lệ Quyên đã dành hết cả trái tím và chất lọc những gì hay nhất trong thời điểm hiện tại của mình.

Album được thực hiện kỹ càng từ khâu chọn bài, hòa âm và xử lý bài hát. Dù là nhạc xưa nhưng được Lệ Quyên phối âm thổi vào một cái hồn khác, một hơi thở mới rất hiện đại nhưng vẫn rất truyền thống, khán giả yêu thích dòng nhạc này sẽ thấy thần thái ca khúc vẫn còn nguyên vẹn. Và chỉ có nhạc xưa Lệ Quyên mới được là chính mình trong thời điểm này.


Đặc biệt, trong album, đánh dấu lần đầu tiên nam danh ca hải ngoại Quang Lê song ca cùng Lệ Quyên qua ca khúc Sầu Tím Thiệp Hồng. 11 tình khúc là những chọn lựa tinh tế nhất từ "thư viện" nhạc xưa phong phú và sang trọng.

Đi kèm với album, Lệ Quyên tặng khán giả bộ ảnh chụp trong khung cảnh rất đặc trưng của Hà Nội lúc về đêm. Cô sẽ Quyên tái hiện hình ảnh cô tiểu thư Hà Nội xưa.

Cùng với việc phát hành album, Lệ Quyên cùng Công ty Tiếng Hát Việt tổ chức liveshow Khúc tình xưa 2 – Trả lại thời gian để giới thiệu những ca khúc mới nhất trong album và các ca khúc hay nhất của dòng nhạc này vào lúc 20h ngày 25/12 tại Nhà hát TP HCM.

Đây sẽ là cuộc gặp gỡ của Lệ Quyên với những giọng hát mà Lệ Quyên cho là xuất sắc nhất khi thể hiện dòng nhạc này là: Hương Lan, Đàm Vĩnh Hưng, Quang Dũng và Quang Lê. Đêm nhạc rất được đầu tư từ sân khấu đến âm thanh dưới bàn tay đạo diễn tài hoa Trần Vi Mỹ.

 Lệ Quyên hát live cùng ban nhạc Không Tên những bài hát trong album

Lệ Quyên chia sẻ, Trong liveshow, nữ ca sỹ sẽ hóa thân thành một cô thôn nữ có mối tình đầu đẹp nhưng tan vỡ. Sau đó, cô phải theo chồng lên Sài Gòn  ở con phố nghèo của thập niên 60 -70 với nhiều nỗi niềm. Và rồi cuộc sống không hạnh phúc, đưa đẩy cô gái trở thành một ca kỹ nổi tiếng trong một kỹ viện hạng sang.

Phượng Hoàng

 

Bình luận
vtc.vn