Lệ Quyên: Không phải cứ ngoan hiền là sẽ có hạnh phúc

(VTC News) - Theo Lệ Quyên, không phải cứ trở thành bà nội trợ ngoan hiền ngồi yên trong bốn bức tường và đợi chồng đi làm về là sẽ có hạnh phúc.

Q show là ‘giấc mơ có thật’

- Đã 15 năm kể từ khi lập nghiệp, tại sao cho đến giờ chị mới có thể đủ tự tin để thực hiện liveshow đầu tiên cho mình?

Vì đây là thời điểm tôi thấy mình thích hợp nhất có thể làm một liveshow. Không một thời điểm nào tốt hơn, chín muồi hơn và đúng đắn hơn lúc này.

Độ chín của tuổi đời cũng như tuổi nghề, lượng bài hát hit cũng đủ để dàn dựng một chương trình lớn. Và khán giả yêu mến tôi đủ để nghe tôi chia sẻ về câu chuyện 15 năm.

Với tôi, đó là thời khắc ý nghĩa nên thực hiện liveshow cho sự nghiệp của mình.

- Chị có thể chia sẻ một chút về quyết định thực hiện liveshow này chứ?

Tôi đã suy nghĩ và đắn đo rất nhiều để làm Q Show vì nó đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Có quá nhiều khó khăn, tôi biết trước được điều đó, bởi vậy nhiều năm rôi, cứ chuẩn bị, chần chừ rồi hoãn lại.

Nhưng qua sự chia sẻ của gia đình, đồng nghiệp luôn thôi thúc tôi đã 15 năm rồi, một con số đáng để được ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi người nghệ sỹ.

Tại sao mình không làm điều gì đó, trước hết tự thưởng cho chính mình sau bao nhiêu nỗ lực, sau là làm để cám ơn khán giả. Và như vậy tôi quyết định làm Q Show.

Tôi hy vọng khán giả sẽ đến và chia sẽ những giây phút thật sự không thể nào quên trong cuộc đời của Lệ Quyên.


Lệ Quyên hát Nhật ký đời tôi

- Trong họp báo liveshow, chị có nói vui rằng chỉ tổ chức liveshow một lần duy nhất này thôi. Liệu điều đó có phải sự thực và nếu có thì tại sao chị lại quyết định như vậy?

Tôi đánh giá rất cao về chữ liveshow, với tôi nó không đơn giản là show hát trong đó tôi là nhân vật chính, mà nó còn thể hiện đẳng cấp, danh tiếng và tài năng của ca sỹ.

Nên có thể Q Show là duy nhất nhưng những show diễn có quy mô nhỏ hơn chắc chắn sẽ có trong thời gian tới.

- Năm cái tên khách mời trong chương trình lần này xem ra cũng không đủ gây tò mò bằng việc Lệ Quyên lần đầu hát ca trù. Đây là hướng đi mới của Lệ Quyên trong thời gian sắp tới?

Người nghệ sỹ khi có một thử nghiệm mới nào đó đều gây hứng khởi tò mò cho công chúng. Tôi thích làm như vậy hơn là sự an toàn, như lần đầu tôi hát Bolero vậy.

Đem lại sắc màu mới cho liveshow hay một hướng đi mới nữa đều có thể đúng, tôi cũng cần thời gian tự nghiệm cho mình những gì là phù hợp, những gì chưa.

Nhưng chắc chắn phần ca trù trong liveshow không phải là phần diễn để cho vui mà tôi đầu tư rất kỹ về mặt giọng hát.

Tuy nhiên, có theo đuổi ca trù dài hơi hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào phản ứng của khán giả sau liveshow.
Sân khấu Q show với những hiệu ứng được đầu tư.

Sân khấu Q show với những hiệu ứng được đầu tư.

- Liệu giây phút liveshow diễn ra có phải là giây phút ‘Em vẫn tin giấc mơ có thật’ ?

Đó chính là ‘giấc mơ có thật’. Tôi luôn tin và nỗ lực cho điều ấy, đó là nguồn động lực tinh thần giúp tôi đi qua 15 năm và thực hiện Q Show.

Theo chồng nhưng không bỏ cuộc chơi

- Là một người con của Hà Nội nhưng lại thành danh ở Sài Gòn. Đối với chị tình cảm dành cho hai mảnh đất này có khác nhau?

Một nơi tôi được sinh ra và lớn lên, một nơi tôi lập nghiệp và cho tôi nhiều cơ hội. Cả hai đều chứa đựng trong tôi nhiều kỷ niệm và trải nghiệm không thể nào quên.

Chắc chắn là cảm nhận về nó không thể giống nhau nhưng một điều không thể sai lệch, đó là tôi dành trọn cả trái tim cho những vùng đất mà tôi đi qua và sống với nó.


Lệ Quyên - Uyên Linh hát Biển cạn

- Khi chị lấy chồng sinh con, khán giả nghĩ rằng chị ‘xuất giá tòng phu’, thế nhưng sau đó người ta vẫn thấy chị chạy show miệt mài, bay show nước ngoài như ‘đi chợ’. Liệu có cần thiết phải hoạt động hết công suất như vậy không, thưa chị?

Đương nhiên, khi lấy chồng thì phải theo chồng nhưng không có nghĩa tôi từ bỏ hết công việc của mình và anh ấy cũng không mong tôi làm điều ấy.

Tôi nghĩ hạnh phúc không phải cứ người vợ trở thành người nội trợ ngoan hiền ngồi yên trong bốn bức tường và đợi chồng mình về mỗi ngày, mà cũng phải biết đi làm, chia sẻ kinh tế và chăm lo cho gia đình. Tôi thấy mình làm việc chăm chỉ như vậy không có gì là quá sức.

- Một gia đình hạnh phúc, một sự nghiệp nở rộ, và sắp tới là một liveshow có một không hai vào ngày 7/12 tại Sài Gòn và 14/12 tại Hà Nội… Liệu chị có còn điều gì để phấn đấu nữa không?

Tôi chưa nghĩ thế là đủ, vì tôi biết mỗi con người luôn muốn mình là người hoàn thiện. Với ước mơ ấy, tôi sẽ nỗ lực mãi mãi cho sự nghiệp ca hát của mình và luôn nỗ lực đắp bồi cho hạnh phúc gia đình.

- Có những ca sỹ chăm chỉ chạy show để kiếm tiền, nhưng có những người lại chăm ra những sản phẩm mới để được công chúng công nhận. Theo chị hai lối đi này có ngược chiều nhau?

Đó phải là hai con đường song hành. Nói gì thì nói, ca sỹ hay nghệ sỹ đều phải sống từ chính đồng tiền mà họ lao động chân chính làm ra, do đó tôi nghĩ không có gì là ngược chiều nhau ở vấn đề này.

- Chị từng nói việc hát nhạc xưa đã làm chị thay đổi khá nhiều? Cụ thể đó là gì?

Đó chính là cảm xúc và suy nghĩ. Theo thời gian, mỗi người không riêng gì tôi đều phải tự lớn lên trong con người của họ thì mới thích nghi với sự thay đổi về tuổi tác được.

Tôi hát nhạc xưa bây giờ khác xưa nhiều, không hẳn là tôi hiểu nó sâu hơn hay khác hơn mà chính là tâm thế của tôi bây giờ.

Một người đã đứng trong gia đình, làm mẹ và làm vợ, cân đo cuộc sống của mình, vun vén sao cho vẹn toàn đã giúp tôi hiểu nhiều hơn về giá trị của tình yêu, tình thân và mỗi niềm vui mình có được.

Đó là sự thay đổi làm tôi hạnh phúc hơn nhưng kỳ lạ là càng hạnh phúc tôi hát nhạc xưa càng nhiều cảm xúc.


Lệ Quyên hát Nỗi đau ngự trị

- Xin cảm ơn và chúc Q show của chị thành công!

Hiếu Cao (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN