Báo Điện tử VTC News

Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng: Điện Kremlin sẽ mời ông Tổng thống Ukraine Zelensky

(VTC News) - 17 nhà lãnh đạo nước ngoài xác nhận tham gia sự kiện sẽ được tổ chức tại Matxcơva vào năm 2020, - Trợ lý của Tổng thống Nga cho biết.

Phía Nga sẽ gửi tới Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lời mời tham dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại sẽ được tổ chức vào tháng 5/2020. Thông tin này được Trợ lý của Tổng thống Nga, Yuri Ushakov, khẳng định trong một cuộc họp báo tại Điện Kremlin.

Lời mời sẽ được gửi tới Tổng thống Ukraine” - ông Ushakov thông báo.

Theo lời người phát ngôn Điện Kremlin, hiện có tổng cộng 17 nhà lãnh đạo thế giới xác nhận sẽ tới Nga để tham gia các sự kiện diễn ra vào ngày 9/5/2020. Trong số đó có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Le ky niem 75 nam Ngay Chien thang: Dien Kremlin se moi ong Tong thong Ukraine Zelensky hinh anh 1

 17 nhà lãnh đạo nước ngoài xác nhận tham gia lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng được tổ chức tại Matxcơva vào năm 2020. (Ảnh: Matxcơva)

Ngoài ra, các nhà lãnh đạo của Mông Cổ, Cuba, Cộng hòa Séc, Venezuela, Moldova, Serbia, Belarus và nhiều quốc gia CIS (Cộng đồng các Quốc gia Độc lập) khác cũng đã hứa sẽ đến thăm Matxcơva nhân dịp này - ông Ushakov cho biết.

Trước đó, vào cuối tháng 6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã mở lời mời nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump tới dự lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Chiến thắng. Theo thông báo của Điện Kremlin, ông Trump đón nhận điều đó một cách tích cực, đồng thời khẳng định rằng ông sẽ đợi lời mời chính thức từ phía Nga.

Tuy nhiên, Hội động Chính sách đối ngoại và quốc phòng Nga lại nhận định rằng một chuyến đi như thế có lẽ sẽ không diễn ra, bởi ông Trump còn bận tham gia vào các chiến dịch tranh cử tổng thống – sự kiện dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020.

Giữa thương chiến, Mỹ tính đòi Trung Quốc món nợ nghìn tỷ USD thời các hoàng đế

Giữa thương chiến, Mỹ tính đòi Trung Quốc món nợ nghìn tỷ USD thời các hoàng đế

Nếu tính cả lạm phát, lãi suất và bồi thường, số tiền Bắc Kinh sẽ phải thanh toán cho Washington là hơn 1.000 tỷ USD - theo Bloomberg.
London phân bổ 3 triệu bảng giúp người Anh ở EU sau Brexit

London phân bổ 3 triệu bảng giúp người Anh ở EU sau Brexit

Số tiền này sẽ được dùng để hỗ trợ cho các công dân Anh sống tại EU gặp khó khăn trong việc xác nhận tình trạng lưu trú sau khi Anh rời EU.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

kremlin

,

duyệt binh

,

Zelensky

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU