Lê Kiều Như: 'Sợi xích sẽ được dựng thành phim'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 27/08/2014 07:12:00 +07:00

Lê Kiều Như cho biết cuốn tiểu thuyết 'Sợi xích' đã được đối tác bên Nhật Bản chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh sẽ được quay trong thời gian tới.

Lê Kiều Như cho biết cuốn tiểu thuyết 'Sợi xích' đã được đối tác bên Nhật Bản chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh sẽ được quay trong thời gian tới.

Sau một thời gian khá im ắng, Lê Kiều Như khó giấu hết niềm hạnh phúc khi báo tin vui cuốn tiểu thuyết "Sợi xích" đã được đối tác bên Nhật Bản chuyển thể thành một bộ phim điện ảnh sẽ được quay trong thời gian tới.

Đối với Lê Kiều Như, đây không chỉ là cơ hội để cô thỏa sức khẳng định tài năng của mình trong việc sản xuất phim ảnh, mà còn là dịp để nữ diễn viên khẳng định cuốn tiểu thuyết đình đám một thời không phải "dâm thư" như một số người vẫn nghĩ.

Lê Kiều Như luôn tất bận với các dự án nghệ thuật, nên nhiều người nghĩ rằng cô và nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy đã quên kế hoạch sẽ kết hôn. Về điều này, nữ diễn viên kiêm ca sĩ khẳng định, cô chưa bao giờ hứa suông với công chúng.
lê kiều như
Diễn viên kiêm ca sĩ Lê Kiều Như. 

Tiểu thuyết "Sợi xích" sẽ được làm thành phim

- Vì sao chị lại quyết định làm phim "Sợi xích" sau hơn 4 năm cuốn tiểu thuyết này được phát hành và gặp sự cố?

Vì khi có dịp hợp tác với bên Nhật làm một bộ phim kinh dị, tôi có chuyển thể cuốn tiểu thuyết này ra tiếng Nhật để cho họ đọc, nên họ cảm thấy thích và rất có hứng thú muốn mua bản quyền để chuyển thể thành kịch bản phim.

Tôi thấy điều đó là quý, vì khi "Sợi xích" vừa ra mắt đã bị ngưng, nên tôi cũng buồn nhiều lắm. Ngày hôm nay, khi có đối tác muốn mua làm phim, tôi mong tác phẩm này có thể sống được trên màn ảnh rộng.


Thật ra, ở Việt Nam cũng từng có nhiều người ngỏ lời muốn làm phim "Sợi xích", nhưng tôi và họ chưa có duyên và chưa ai thích hợp.

Khi có nữ đạo diễn Hiyoko bên Nhật có ý mua làm phim, tôi đã tìm hiểu và biết cô ấy rất am hiểu nỗi đau của người phụ nữ, nên khi hai bên ngồi nói chuyện lại với nhau thì tôi thấy đây là cái duyên hợp tác.


- Cuốn sách "Sợi xích" ngay từ khi phát hành đã bị gán cho tên gọi "dâm thư", vậy có nghĩ mình sẽ gặp khó khăn trong việc xin giấy phép để được công chiếu tại Việt Nam?

Tôi có nghĩ điều đó chứ. Thật ra, vì phim "Sợi xích" bên Nhật sản xuất, nên sẽ được công chiếu rộng rãi bên đó và cũng sẽ được mang đi dự liên hoan phim bên Nhật.

Riêng tại Việt Nam, tôi hy vọng phim sẽ được phát hành. Hiện tại, khâu kịch bản phía bên Nhật đã xong, về phần tôi thì đang xin giấy phép. Ở Việt Nam, từ khâu kịch bản đến thành phẩm là cả một quá trình, nên tôi sẽ cố gắng hết sức để phim có cơ hội phát hành trong nước.


Khi làm bất cứ việc gì, tôi cũng luôn đặt một niềm tin. Tôi sẽ cố gắng để đứa con tinh thần của mình được đến với khán giả. Riêng về chuyện cảnh nóng, nữ đạo diễn làm phim này là một người có góc máy quay phim rất nghệ thuật, nên tôi tin cô ấy sẽ biết chọn những cảnh quay thật đẹp và phù hợp nhất.

Mặc dù bên Nhật đã mua kịch bản, nhưng tôi sẽ cũng xuất hiện trong phim với vai trò hướng dẫn diễn xuất. Bởi thế, trong quá trình quay phim, nếu có cảnh nào cần tiết chế thì tôi sẽ góp ý.


Nói chung, tôi chưa tự tin đạt võ công tới mức luyện thành cuốn "dâm thư" đâu. Thực tế thì chỉ có 50 nhà báo được đọc cuốn "Sợi xích" thôi.

Tôi sẽ cố gắng để đẩy lùi những suy nghĩ không tốt của mọi người bấy lâu nay về cuốn tiểu thuyết này. Tôi hy vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với dự án phim ảnh "Sợi xích".

lê kiều như
Cuốn thiểu thuyết "Sợi xích" của cô sẽ được làm thành phim bên Nhật. 

- Công việc casting diễn viên đã đi đến đâu rồi?

Hiện tại thì tôi cũng nhắm được vài gương mặt diễn viên mới. Tôi mong sẽ tuyển chọn được những gương mặt phù hợp nhất cho dự án này.

Đối với tôi, việc diễn viên trẻ đẹp hay nổi tiếng không còn quan trọng bằng việc họ có đủ cảm xúc để đóng được nhân vật như kịch bản. Đối với vai nữ chính, tôi cần một nữ diễn viên có đôi mắt buồn, gương mặt có hồn và có chiều sâu, vì cô này sống trong trại mồ côi từ nhỏ, lớn lên ước mơ có một tấm chồng, một mái ấm, sau này cô có được người chồng, nhưng anh ta lại bị bất lực, nên ham muốn về tình dục không được đáp ứng.

Đó là một người phụ nữ có nhiều khổ tâm và điều ẩn trắc trong tâm hồn. Riêng vai người chồng là một anh chàng thành đạt, điển trai nhưng lại bị yếu sinh lý.


- Đối với vai nam chính, chị có nghĩ đây là một thử thách khá nhạy cảm?

Đôi khi đâu phải cứ có kinh nghiệm ngoài đời thì mới đóng tròn vai trên phim, (Cười).

- Tại sao chị không xuất hiện trong dự án này với vai trò nữ diễn viên chính?

Bên phía Nhật Bản muốn tôi đóng vai chính nhữ tôi lại muốn dành nhiều thời gian để đẩy cảm xúc cho người khác đóng vai này. Hiện tại thì tôi vẫn đang suy nghĩ về lời mời này.

- Thời gian qua chị có vẻ chán nghề hát thì phải?

Tôi nghĩ thế này, sau sự cố mấy năm trước đây, tôi hơi bị mất niềm tin, nên mấy năm qua tôi chủ yếu đi phim và làm sản xuất phim. Tôi dự định sau khi ra phim kinh dị, tôi sẽ trở lại sân khấu.

- Chị tự tin sẽ xuất hiện với một ảnh ảnh ca sĩ Lê Kiều Như bốc lửa như ngày nào chứ?

Theo thời gian, có thể gương mặt tôi già, nhưng tôi chắc chắn một điều là số đo 3 vòng của tôi vẫn sẽ như gái đôi mươi, vì tôi có cách giữ cho cơ thể luôn ở mức cân đối.
lê kiều như

Cô sở hữu ngoại hình gợi cảm. 

Sẽ cưới kết hôn như đã hứa!

- Mặc dù không phải là một người mẫu, nhưng chị lại rất chăm chỉ chụp những bộ ảnh bikini nóng bỏng gửi đến công chúng. Có điều gì khiến chị tự tin đến vậy?

Với đồ bikini, đâu chỉ có người mẫu mới được mặc, vì nó vốn là loại trang phục thích hợp cho mọi người phụ nữ mặc đi biển hay dã ngoại. Người ta nói tôi tự tin, tất nhiên tôi tự thấy ngoại hình của mình cũng đã chuẩn.

Tôi hay mặc đồ bikini để chụp ảnh vì cảm thấy mình mặc nó đẹp, không bị phô hay mang tiếng phản cảm. Hơn nữa, giờ cũng đến mùa hè rồi nên tôi chụp bikini để cho có không khí.


- Hẳn là chị rất tự tin về vẻ đẹp sexy của mình?

Dĩ nhiên là tôi phải biết mình đẹp chỗ nào, nhìn tôi chuẩn chỗ nào khi mặc bộ bikibi để không ngại bị lộ khuyết điểm. Không dám nói là hoàn hảo, nhưng tôi tin là khi mặc bộ bikini lên người là tôi rất tự tin.

- Số đo vòng 1 đồ sộ có phải là "vũ khí" lợi hại nhất của chị?

Nếu chỉ nói vòng 1 thôi thì chắc người ta nhìn chưa đủ về tôi, vì nếu nhìn toàn diện thì ngoài vòng 1 ra, tôi còn nhiều thứ cuốn hút hơn cả vòng 1. Dĩ nhiên, ngoài những bộ bikini, tôi còn mặc áo dài truyền thống, những bộ ảnh cổ điển đó luôn nói lên được ngôn ngữ cơ thể.

- Nếu có ai đó hoài nghi về khả năng chị "dao kéo" vòng 1, thì chị sẽ phản ứng sao?

Dĩ nhiên, họ thấy tôi đẹp thì mới nghi là tôi thẩm mĩ. Vòng 1 thật hay không cũng chẳng cần tôi giải thích. Tôi chỉ cần không hổ thẹn với những gì mình đang có là được.

- Vòng 1 có phải là điểm trên cơ thể khiến chị dành nhiều sự quan tâm và chăm sóc nhất không?

Đối với tôi, từ vòng 1 đến vòng 3, nói ra không biết có ai tin không chứ tôi hơi bỏ bê. Tôi cảm ơn cha mẹ sinh ra tôi có thân hình như vậy. Công việc của tôi quá bận để còn thời gian chăm sóc ngoại hình, vì thế tôi chỉ tập yoga để có sức khỏe đóng phim, viết sách. Thứ mà tôi nâng niu và chăm sóc nhất là bộ óc.

Riêng vòng eo, tôi không có làm biếng ăn hay phải có chế độ ăn kiêng đâu. Tôi mắc chứng bệnh đau bao tử nên tối nào cũng phải ăn thì mới ngủ được. Bởi thế mới nói cha mẹ sinh ra tôi có vóc dáng hơn mười mấy năm nay để không cần phải hút mỡ.

- Trong một tình huống bất ngờ, nếu phát hiện người đàn ông đối diện cứ chăm chăm nhìn vào vòng 1 gợi cảm của mình, thì chị sẽ ứng xử sao?

Vòng 1 đẹp thì nhiều người phụ nữ có chứ đâu phải mình tôi. Có khi biết người ta nhìn vòng 1 của mình thì mình nên vui và cảm ơn chứ đừng bao giờ khó chịu. Họ khen hay chê thì tôi vẫn bình thường, đó là cách sống của tôi trong giới showbiz.
lê kiều như

- Chị có nghĩ, cách ứng xử như vậy đôi khi dễ khiến người đàn ông đối diện cho rằng chị dễ dãi và sẽ giở trò quấy rối tình dục?

Không có, cái sàm sỡ là khác, còn khi họ chỉ nhìn là sự ngưỡng mộ. Họ nhìn là chuyện của người ta, còn khi nào họ sàm sỡ, giờ trò quấy rối là khác.

- Trông chị trên phim và những bộ ảnh rất lẳng lơ. Hỏi thật, chị có tự thấy mình cũng lẳng lơ ngoài đời?

Nhìn tôi, mọi người cũng tin là tôi thuộc tuýp đó. Hơn nữa, những vai tôi đóng trên phim cũng chủ yếu là lẳng lơ. Tôi công nhận mình cũng lẳng lơ, nhưng chỉ lẳng lơ với người mình yêu thôi.

- Bản thân chị có ủng hộ chuyện sống thử trước hôn nhân?

Chuyện này diễn ra quá nhiều rồi. Sống thử cũng là cái hay! Người ta hay nói về lợi hay hại khi sống thử, nhưng tôi nghĩ lợi hay hại là do suy nghĩ của mỗi người.

- Chị làm gì để chuyện tình cảm kéo dài gần 10 năm không bị nhàm chán trước khi cưới?

Mỗi cặp khi yêu nhau là phải biết xây đắp cho nhau, tô vẽ cho màu sắc.

- Liệu rằng, trong những năm qua chị có bị ngoại tình tư tưởng?

Nói thật, ra đường gặp đàn ông, tôi chưa bao giờ vấn vương ai cả. Tôi chỉ vấn vương trong những giấc mơ thôi. Họ là người không có trong cuộc sống này.

Tôi từng kể với người yêu là tôi từng gặp một người đàn ông trong giấc mơ. Họ có vẻ ngoài không giống những người đàn ông tôi từng gặp. Tôi đã yêu người đó trong những giấc mơ.


- Khi yêu, nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy là người đàn ông đẹp nhất trong con mắt kẻ si tình như chị?

Đẹp nhất trong cuộc sống thật, còn trong giấc mơ thì không, (Cười).

- Chính xác thì khi nào hai anh chị sẽ cưới nhau?

Thời gian sẽ trả lời. Tôi chắc chắn là tôi sẽ cưới, vì tôi chưa bao giờ thất hứa với khán giả.

- Có phải vì dồn quá nhiều tiền tỷ cho những dự án phim nên anh chị bị "hụt" tiền cưới xin?

(Cười), Không có đâu, vì nếu có cưới thì tiền đó cũng do phía chồng bỏ ra mà.

- Thế chị có ý định sinh con trước khi mặc áo cô dâu lên xe hoa về nhà chồng?

Tôi cũng từng có ý nghĩ đó, nhưng thôi, chuyện gì đến sẽ đến!

Xin cảm ơn chị!

Theo Khám phá
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !