• Zalo

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước

Tin nóngThứ Bảy, 05/09/2020 11:55:58 +07:00
(VTC News) -

Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở Hà Nội, TP.HCM tổ chức đo thân nhiệt, nhắc học sinh đeo khẩu trang và tổ chức lễ khai giảng kết hợp trực tiếp và trực tuyến.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 1

Tại Hà Nội, sáng 5/9, hơn 2,1 triệu học sinh tham dự lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021. Do tình hình dịch bệnh COVID-19, Hà Nội quyết định tổ chức lễ khai giảng theo hình thức cả trực tiếp và trực tuyến.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 2

 Tại Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ngay từ sáng sớm, phụ huynh đưa con em tới trường, tất cả các học sinh đều đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 3

Một cậu học sinh được mẹ chuẩn bị mũ che nắng, khẩu trang, bình nước để dự lễ khai giảng.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 4

Để đề phòng dịch COVID-19, Trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm bố trí cán bộ đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào trường.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 5

Lễ khai giảng năm nay trở nên đặc biệt khi trường tổ chức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến, học sinh dù ngồi ở sân trường, trong lớp học hay ở nhà đều được tham dự. Giáo viên ổn định chỗ ngồi cho các học sinh lớp 1.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 6

  Lễ khai giảng trực tiếp được tổ chức tại sân trường cho toàn bộ học sinh các lớp đầu vào khối lớp 1 và đại diện các lớp.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 7

Học sinh các lớp còn lại sẽ dự lễ khai giảng trực tuyến tại từng lớp học, được tường thuật qua màn hình. Tại gia đình, các bậc phụ huynh cũng có thể tham dự theo hình thức này.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 8

"Năm nay con được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng liền, nhưng do COVID-19 nên ba mẹ cũng không cho đi chơi đâu nhiều, chỉ quanh quẩn ở nhà nên con rất nhớ thầy cô, nhớ các bạn. Hôm nay, được đến trường gặp lại các bạn con rất vui", cô bé học sinh lớp 3 trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm chia sẻ. 

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 9

Tại Trường Tiểu học Thái Thịnh (quận Đống Đa, Hà Nội), để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, nhà trường cũng tổ chức cho học sinh chào cờ tại lớp.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 10

Chia sẻ với PV VTC News, bà Trần Thị Tuyết Nga, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Thái Thịnh cho biết. "Mùa khai giảng năm nay các trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo là tổ chức cho học sinh chào cờ tại lớp học, cùng với đó là các biện pháp phòng tránh dịch được nhà trường áp dụng cho học sinh là đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và không để phụ huynh tụ tập đông nơi sân trường".

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 11

"Lễ khai giảng năm nay cũng được tổ chức ngắn gọn nhằm đảm bào an toàn cho học sinh trong đợt dịch này", bà Nga cho biết thêm.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 12

"Ngày khai giảng năm nay tuy không được tổ chức rầm rộ như mọi năm nhưng tôi thấy các con vẫn rất háo hức, được khai giảng trực tuyến cũng là một trải nghiệm thú vị với các học sinh trong mùa dịch COVID-19. Năm học mới, tôi hy vọng dịch bệnh sẽ qua nhanh để cả thầy trò và phụ huynh an tâm học tập", một phụ huynh chia sẻ khi đứng bên ngoài lớp theo dõi buổi khai giảng của con.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 13

Tại TP.HCM, cũng trong sáng nay, 1,74 triệu học sinh từ mầm non đến THPT khai giảng năm học mới 2020-2021.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 14

Trong đó, trường Tiểu học Lê Văn Thọ (phường Tân Thới Hiệp, Quận 12) là ngôi trường đông học sinh nhất TP.HCM với hơn 4.500 học sinh, được chia thành 90 lớp. Riêng học sinh lớp 1, trường tuyển sinh khoảng 950 em, chia thành 19 lớp. 

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 15

Thực hiện giãn cách trong mùa dịch, sáng nay, trường Tiểu học Lê Văn Thọ tổ chức lễ khai giảng với sự tham gia của khoảng 1.600 học sinh. Theo ghi nhận của PV VTC News, khoảng 6h15, hàng trăm phụ huynh lớp 1 đưa con đến trường dự lễ khai giảng.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 16

Mặc dù số lượng học sinh dự lễ khai giảng rất đông nhưng công tác phòng chống dịch COVID-19 tại trường trong sáng nay được thực hiện cẩn thận. Tại cổng trường, có khoảng 5-6 thầy cô phụ trách sát khuẩn tay cho các em trước khi vào trường. Nhiều em được các thầy cô dắt tay đến ghế ngồi vì vẫn chưa quen trường lớp.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 17

Lễ khai giảng diễn ra đúng tình thần ngắn gọn, đảm bảo an toàn mùa dịch cho các em học sinh. Sau nghi thức giới thiệu các học sinh lớp 1, cô Huỳnh Thị Tuyết Hoa - Hiệu trưởng trường Tiểu học Lê Văn Thọ, đánh trống chào mừng năm học mới 2020-2021.

Lễ khai giảng trong mùa COVID-19 của học sinh 2 thành phố lớn nhất nước - 18

"Sáng nay, ba mẹ cháu bận đi làm nên tôi đưa cháu đến trường dự khai giảng. Năm nay các cháu đi học khó khăn hơn, tôi hy vọng dịch qua nhanh để không ảnh hưởng gì thêm đến các cháu", ông Vinh (Quận 12) chia sẻ.

Minh Tuệ - Nhật Vũ - Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !