• Zalo

Lễ khai giảng kỳ lạ và tuyên bố 'ngược đời' của Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân

Giáo dụcThứ Hai, 14/10/2019 15:16:00 +07:00

Đại học Phú Xuân vừa tổ chức lễ khai giảng lạ kỳ, dài nhất từ trước tới nay và do sinh viên năm thứ nhất hoàn toàn thực hiện.

Đại học Phú Xuân vừa tổ chức lễ khai giảng để chào mừng tân sinh viên. Khác với những buổi lễ của bao trường khác, lễ khai giảng của trường Đại học Phú Xuân diễn ra từ 15h đến 20h và sinh viên năm nhất sẽ nhận trách nhiệm hoàn toàn trong việc tổ chức. Nhà trường quyết định sẽ giảm học phí tới 40% mà không giảm chất lượng.

Năm 2018, Đại học Phú Xuân nhận được đầu tư lớn từ Tổ chức Giáo dục Hoa Kỳ IAE và có một chiến lược phát triển gắn chặt chẽ với doanh nghiệp.

Thay vì đào tạo theo thế mạnh sẵn có, nhà trường kết hợp với các doanh nghiệp và đào tạo theo đơn đặt hàng. Chính vì vậy, tại buổi lễ khai giảng khoá 17, hơn 50 học bổng đã được trao cho các sinh viên của nhà trường.

ts dam quang minh

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân phát biểu tại buổi lễ.

Thậm chí, các doanh nghiệp còn sẵn sàng nhận luôn sinh viên năm thứ 2, thứ 3 của trường đi làm bán thời gian hưởng lương chính thức. Các sinh viên này sẽ được nhà trường tạo điều kiện để vừa học, vừa làm.

Trường đại học Phú Xuân có lẽ là trường đại học đầu tiên trong năm nay có hành động kỳ lạ là tuyên bố giảm học phí cho sinh viên toàn trường. Theo đó mức học phí mới sẽ ở mức 7,9 triệu đồng/học kỳ thay vì mức 10,8 – 12,3 triệu đồng/học kỳ như trước đó.   

TS. Đàm Quang Minh - Hiệu trưởng Đại học Phú Xuân cho biết: “Hiện nay trường đã cam kết phải cung cấp hàng nghìn vị trí công việc trong những năm tới, các sinh viên hầu hết đã được doanh nghiệp đăng ký nhận trước. Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hiện nay là thiếu nguồn đầu vào. Doanh nghiệp luôn ủng hộ vì chất lượng đào tạo đảm bảo được yêu cầu của doanh nghiệp, sinh viên thậm chí có thể đi làm như nhân viên chính thức từ năm thứ 2, thứ 3”.

Được biết bên cạnh việc hợp tác với các doanh nghiệp, Trường đại học Phú Xuân còn đang có hợp tác với UBND Tỉnh TT-Huế để xây dựng ngành Công nghiệp CNTT tại tỉnh này. Theo đó, TT-Huế sẽ có khoảng 10.000 nhân lực làm trong lĩnh vực này trong những năm tới. 

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: