• Zalo

Lễ khai giảng Dự án khóa đào tạo nhân tài CNTT do Tập đoàn tài chính Hana tài trợ

Khoa học - Công nghệ Thứ Sáu, 14/12/2018 16:16:00 +07:00

Chiều 13/12, tại Hà Nội, Tập đoàn Tài chính Hana phối hợp cùng Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Hàn, VTC Online/ VTC Academy tổ chức Lễ khai giảng Dự án khóa đào tạo nhân tài lĩnh vực Công nghệ thông tin 2018.

Thời gian qua, Tập đoàn Tài chính Hana của Hàn Quốc đang mở rộng dự án chiến lược trong và ngoài nước, đồng thời dành nhiều sự quan tâm, nỗ lực trong việc đào tạo nhân tài toàn cầu dựa trên nền tảng triết học kinh doanh: Con người là tài sản quý giá nhất. 

Theo đó, Lễ khai giảng khóa đào tạo công nghệ thông tin tại Việt Nam là một trong những hoạt động nằm trong dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) của Tập đoàn Tài chính Hana. 

_MG_0158 4

 

Sự kiện có sự tham dự của ông Yoo Si Wan, Giám đốc Hana IT, ông Ham Jin Sik, Giám đốc Ngân hàng Hana - chi nhánh Hà Nội.

Ngoài ra còn có sự tham dự của ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Công Anh - Trợ lý Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam, ông Lee Chul, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Điều này cho thấy sự quan tâm sâu sắc trong lĩnh vực đào tạo nhân tài công nghệ thông tin tại Việt Nam. 

Dự án đào tạo nhân tài IT toàn cầu là dự án thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) do Tập đoàn Tài chính Hana tài trợ, phối hợp cùng Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn, VTC Online/ VTC Academy tổ chức với mong muốn đào tạo nhân tài công nghệ thông tin của Việt Nam bằng những kiến thức công nghệ thông tin chuyên môn, thực tế. 

Các bạn học viên được lựa chọn tham dự chương trình sẽ được đào tạo về công nghệ thông tin mang tính chuyên môn, hệ thống chú trọng thực hành như lập trình ứng dụng mobile hoàn toàn miễn phí trong vòng 3 tháng, đồng thời đối với những bạn học viên có thành tích xuất sắc, tiềm năng cũng sẽ có cơ hội được nhận khóa đào tạo ngắn hạn tại Hàn Quốc cùng học bổng.

ong yoo si wan

 Ông Yoo Si Wan, Giám đốc Tập đoàn Tài chính Hana IT phát biểu tại Lễ khai giảng.

Ông Yoo Si Wan, Giám đốc Tập đoàn Tài chính Hana IT cho biết: "Hiện nay Việt Nam là đối tác hợp tác quan trọng không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn mang tầm cỡ quốc gia. Do vậy, tôi hy vọng rằng dự án nuôi dưỡng nhân tài công nghệ thông tin toàn của Tập đoàn Tài chính Hana lần này sẽ là cầu nối giao lưu kỹ thuật lâu dài giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc".

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự quan tâm đến tương lai của nền kỹ thuật số và khả năng tăng trưởng thông qua việc đào tạo nhân tài công nghệ thông tin trẻ, ưu tú của Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Lê Doãn Hợp - Nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam cũng bày tỏ kỳ vọng về sự thành công của chương trình đào tạo nhân tài công nghệ thông tin tại Việt Nam của Tập đoàn Tài chính Hana.

ong lee chul

 Ông Lee Chul, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam lên phát biểu

Phát biểu tại Lễ khai giảng, ông Lee Chul, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam dành những lời động viên tới những học viên được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo này. 

"Tôi xin chúc mừng các em đã tham gia khóa học này. Tôi tin rằng sau khóa học này các em sẽ trở thành những nhân tài của đất nước. Trung tâm Giao lưu văn hóa Việt Hàn đã tổ chức rất nhiều hoạt động xã hội, tình nguyện, do vậy tôi tin rằng sự kiện này cũng sẽ thành công.

Hiện tại, Việt Nam là quốc gia được Hàn Quốc chú trọng đầu tư, Hàn Quốc hiện tại có khoảng hơn 6000 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam. Tôi nghĩ rằng, thông qua chương trình đào tạo nhân tài này sẽ có thêm nhiều người tài giúp đỡ cho xã hội. Tôi tin rằng, đây không chỉ là dự án diễn ra trong thời gian ngắn còn tiếp tục phát triển trong tương lai", ông Lee Chul cho biết.

phan thanh tung 3

 Học viên bày tỏ quyết tâm hoàn thành khóa học đào tạo nhân tài CNTT 2018.

Tại buổi Lễ, đại diện cho các bạn học viên tham gia khóa học lần này cũng đã đứng lên phát biểu, bày tỏ sự quyết tâm sẽ hoàn thành khóa học một cách xuất sắc. 

"Hàn Quốc là một trong những nước phát triển nhất thế giới, nhất là trong lĩnh vực CNTT. Khi được biết, Tập đoàn Tài chính Hana tài trợ cho khóa học lần này, chúng em đã đăng ký tham gia với mong muốn được học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm có thể nói là vô cùng quý giá với chúng em. Chúng em xin hứa sẽ tham gia đầy đủ và hoàn thành xuất sắc khóa học", học viên Phan Thanh Tùng bày tỏ.

_MG_0141 5

Chụp ảnh giao lưu cùng học viên.

Tập đoàn Tài chính Hana đang tiến hành mở rộng dự án chiến lược trong và ngoài nước, đồng thời quan tâm rất lớn đến việc đào tạo nhân tài toàn cầu dựa trên nền tảng triết học kinh doanh: Con người là tài sản quý giá nhất. Tập đoàn dự kiến sẽ tiếp tục quản lý, triển khai nhằm để Dự án đào tạo nhân tài công nghệ thông tin tại Việt Nam lần này không đơn thuần là chương trình cống hiến xã hội mà còn là chương trình đào tạo thực tế, lâu dài. 

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lễ khai giảng Dự án khóa đào tạo nhân tài CNTT do Tập đoàn tài chính Hana tài trợ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin