Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lễ hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ lần thứ 147 tại Đà Nẵng

Thế giới Thứ Ba, 11/12/2018 16:59:00 +07:00

Ngày 11/12, Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ (DPAA) phối hợp cùng Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) tổ chức lễ hồi hương hài cốt binh sỹ Mỹ lần thứ 147 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ, tại buổi lễ, Việt Nam trao trả 3 bộ hài cốt được cho là của binh sỹ Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Các bộ hài cốt này sẽ được đưa tới phòng giám định của DPAA tại Hawaii để kiểm tra thêm. 

Ba bộ hài cốt là kết quả của các cuộc khai quật trong đợt hoạt động chung lần thứ 133 ở Việt Nam với 76 chuyên viên Mỹ và trên 200 người Việt Nam cùng hợp tác tại các hiện trường ở các tỉnh Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế. 

Năm 2018 đánh dấu kỷ niệm 30 hợp tác giữa Việt Nam và Mỹ, nhằm thể hiện sự hợp tác mạnh mẽ giữa Việt Nam và Mỹ trong vấn đề nhân đạo này.

le-hoi-huong-hai-cot-quan-nhan-my-1

Mỹ tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 147 tại Đà Nẵng. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

le-hoi-huong-hai-cot-quan-nhan-my-2

(Từ trái sang) Đại tá Nguyễn Hữu Lương, Phó giám đốc cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP), Chuẩn Đô đốc Jon Kreitz và Đại sứ Daniel Kritenbrink tại buổi lễ. (Ảnh: ĐSQ Mỹ)

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin