Báo Điện tử VTC News

Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2019: 'Sắc hồng cao nguyên đá'

(VTC News) - Ở lần thứ 5 tổ chức, lễ hội không đơn thuần chỉ giới thiệu hoa tam giác mạch mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, ấn tượng cho khách du lịch.

Với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá", chương trình khai mạc lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang lần thứ 5, năm 2019 sẽ diễn ra vào ngày 15 và 16/11 tại huyện Đồng Văn (Hà Giang) nhằm thúc đẩy, quảng bá hình ảnh hoa tam giác mạch cũng như du lịch Hà Giang.

Ở lần thứ 5 tổ chức, lễ hội sẽ không đơn thuần chỉ giới thiệu hoa tam giác mạch mà còn mang đến những trải nghiệm thực tế, ấn tượng cho khách du lịch trong nước và quốc tế.

Le hoi hoa tam giac mach Ha Giang 2019: 'Sac hong cao nguyen da' hinh anh 1

 Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ 5 với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá".

Tối 15/11, tại Chợ tình Khâu Vai (Mê cung đá Mèo Vạc) sẽ diễn ra đêm nhạc hội “Thắp sáng cao nguyên” quy tụ hàng trăm, hàng ngàn những đôi chân ham “xê dịch”.

Tại đây, du khách sẽ cùng hòa vào âm nhạc để sống dậy đam mê, nhiệt huyết tuổi trẻ, cùng lan tỏa tình yêu núi đồi hùng vĩ, yêu hoa lá bình dị, yêu con người, thiên nhiên vùng đất Hà Giang. Sau "bữa tiệc" âm nhạc, khách du lịch sẽ được trải nghiệm ngủ lều trại trên cao nguyên đá. 

Chương trình lễ hội chính thức sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/11 tại Sân vận động thị trấn Đồng Văn. Chương trình là sự kết hợp mềm mại giữa các tiết mục âm nhạc nghệ thuật với trải nghiệm các sản phẩm du lịch tại Hà Giang.

Tại đây, du khách cũng có cơ hội giao lưu, trải nghiệm làm bánh tam giác mạch Hà Giang và làm bánh mochi – sử dụng nguyên liệu tam giác mạch cùng các nghệ nhân Nhật Bản.

Cũng trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động như cuộc thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng” lần thứ nhất - 2019; Trưng bày và triển lãm nghệ thuật; Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ và trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Mông.

Lễ hội hoa tam giác mạch sẽ được kéo dài đến hết tháng 12/2019 trên khắp vùng cao nguyên đá, hứa hẹn sẽ đem đến cho du khách những trải nghiệm thực tế cũng như được hòa mình vào thiên nhiên, đắm chìm trong những thảm hoa tím hồng đan xen giữa rừng đá mênh mông để cùng tận hưởng sự kỳ vĩ của đất trời.

Video: Ngắm hoa tam giác mạch nở sớm trên cao nguyên đá Đồng Văn

Video: Ngắm hoa tam giác mạch nở sớm trên cao nguyên đá Đồng Văn

Nhiều vườn hoa tam giác mạch của người dân trồng trên cao nguyên đá Đồng Văn nở sớm hơn một tháng thu hút khách du lịch tham quan, chụp ảnh.
Giấc mơ về ngôi nhà tránh rét phía sau sắc hoa tam giác mạch Hà Giang

Giấc mơ về ngôi nhà tránh rét phía sau sắc hoa tam giác mạch Hà Giang

Thấp thoáng sau những vạt núi Hà Giang được phủ tím bởi sắc hoa tam giác mạch, vẫn còn những mái nhà tre nứa cần được đổi thay.
Trương Huyền
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU