Lễ hội hoa anh đào 2017 ở Hà Nội có gì đặc biệt?

Hàng nghìn cành anh đào thật đã được chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam và đang được bảo quản tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) chuẩn bị cho Lễ hội hoa anh đào vào ngày 10/3 tới.

Lễ hội hoa anh đào năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 10/3 do UBND thành phố Hà Nội chủ trì, Sở Văn hóa và Thể thao, Hiệp hội Văn hóa Quốc tế Nhật Bản Wanokai và Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC) phối  hợp tổ chức.

Sáng 9/3, ông Lê Vinh - Phó Tổng Giám đốc AIC cho biết: “Bắt đầu từ ngày 7/3, hàng nghìn cành hoa anh đào đã được đưa vào hộp vận chuyển qua đường hàng không về Việt Nam. Các loại anh đào chủ yếu có chiều dài từ 1,2m-1,6m, gồm 3 loại chính là anh đào trắng, hồng tươi và đỏ.

Khi về đến Việt Nam, các cành anh đào được bảo quản trong những chiếc xe container dưới sự hướng dẫn của chuyên gia Nhật Bản nhằm đảm bảo độ tươi sắc và chất lượng cành hoa”.

Le hoi hoa anh dao 2017 o Ha Noi co gi dac biet? hinh anh 1

Những cành hoa anh đào thật được bảo quản và vận chuyển từ Nhật Bản sang Việt Nam.

Cũng theo ông Vinh, số lượng cành hoa anh đào cho lễ hội lần này là khoảng 12.000 cành và khoảng 150 cây. Số lượng cành và cây hoa gấp nhiều lần năm trước nhằm tạo điều kiện cho người dân và du khách có thể được ngắm loại hoa nổi tiếng từ Nhật Bản này.

Lễ hội hoa anh đào diễn ra tại khu vực vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ từ ngày 10-12/3 nhưng có thể kéo dài hơn nữa.

Đại diện đơn vị tổ chức, công ty Cổ phần tiến bộ quốc tế (AIC) cũng khẳng định: “Lễ hội hoa anh đào 2017 lần này chắc chắn không để xảy ra tình trạng xuất hiện hoa giả, cành giả. Hiện nay, các đơn vị tổ chức cũng đang gấp rút chuẩn bị và hoàn thất thiết kế chương trình nhằm phục vụ cho lễ hội và triển lãm được thành công nhất”.

Le hoi hoa anh dao 2017 o Ha Noi co gi dac biet? hinh anh 2

Các cành hoa anh đào được đóng vào hộp và chuyển ra sân bay.

Theo Ban tổ chức, sự kiện lần này cũng sẽ có các tiết mục giao lưu văn hóa nghệ thuật truyền thống Nhật Bản – Hà Nội và một số hoạt động phù trợ (triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật truyền thống...).

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các ca sỹ và nghệ sỹ Việt Nam và Nhật Bản biểu diễn. Nhật Bản tham gia biểu diễn 2 tiết mục là Múa trống Nhật và Múa Nhật Bản... Ngoài ra còn có chương trình Tọa đàm, trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch giữa Hà Nội và Nhật Bản.

Le hoi hoa anh dao 2017 o Ha Noi co gi dac biet? hinh anh 3

Các cành đào có chiều dài từ 1,2 - 1.6 m.

Trước đó, ngày 1/3, tại cuộc họp báo về  sự kiện giao lưu văn hóa Nhật Bản và triển lãm hoa anh đào, đại diện Sở VHTT Hà Nội cho rằng, sự kiện này nhằm góp phần tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá hình ảnh, nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với nhân dân Thủ đô.

Hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản góp phần nâng cao thêm sự hiểu biết về con người, văn hóa của Nhật Bản đối với người dân Thủ đô và thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp, toàn diện và sâu sắc giữa hai đất nước.

>>> Đọc thêm: Hoa chưa nở, Đà Lạt hủy lễ hội hoa mai anh đào

Video: Khách bức xúc đòi lại tiền vé Lễ hội hoa hồng Bulgaria

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa