Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Thí sinh trình diễn áo bà ba thay cho áo tắm

(VTC News) - Các thí sinh sẽ trình diễn áo bà ba thay cho áo tắm tại Lễ hội Dừa Bến Tre 2019.

Tại Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019, ban tổ chức sẽ đưa nội dung "Ngày hội áo bà ba" vào chuỗi hoạt động sự kiện văn hóa này. Chiếc áo bà ba là trang phục mang nét văn hóa lâu đời của người dân Nam Bộ nói chung và con người Bến Tre nói riêng.

Chiếc áo ấy gắn liền trong sinh hoạt đời sống thường ngày, trong những năm tháng kháng chiến gian khổ dành độc lập, tự do cho quê hương đồng thời hiện diện nhiều trong thơ ca, hội họa…

Ngày hội tôn vinh nét đẹp áo bà ba còn nhằm ca ngợi tà áo bà ba truyền thống của dân tộc mà Bến Tre là một trong những đại diện tiêu biểu.

Áo bà ba mang vẻ đẹp thuần khiết, nét đẹp đặc trưng của phụ nữ Nam bộ, tạo ấn tượng với bạn bè trong nước như quốc tế. Ngày hội áo bà ba tại Lễ Hội Dừa Bến Tre 2019 là một hoạt động thường niên góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy, quảng bá hình ảnh vùng đất Bến Tre nói riêng và tây Nam bộ nói chung.

Bên cạnh đó, đây cũng là tiền đề trong công cuộc vận động mặc áo bà ba trong sinh hoạt cộng đồng cũng như các hoạt động thường nhật.

Le hoi Dua Ben Tre 2019: Thi sinh trinh dien ao ba ba thay cho ao tam hinh anh 1

Hội thi Người đẹp xứ dừa sẽ thay đổi phần trình diễn áo tắm sang trình diễn áo bà ba.

Đặc biệt, ngoài hoạt động này, lần đầu tiên Hội thi Người đẹp xứ dừa thay thế phần trình diễn trang phục áo tắm bằng phần trình diễn áo bà ba. Đây không chỉ là một nét mới trong hội thi mà còn góp phần khẳng định giá trị, nét đẹp văn hóa của chiếc áo bà ba truyền thống.

Hình ảnh của hơn 2.000 người mộc mạc, trong chiếc áo bà ba sẽ tạo nên một bức tranh nhiều màu sắc, đem lại những ấn tượng sâu đậm trong lòng người dân Bến Tre cũng như du khách nội địa và bạn bè quốc tế.

Đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bến Tre cho biết: "Chiếc áo bà ba mang vẻ đẹp hiền hòa, đôn hậu và chân chất như tính cách vốn có của người dân xứ Dừa Bến Tre nói riêng, vùng đồng bằng nói chung. Có người chia sẻ rằng việc mặc áo bà ba là một nét đẹp, tuy nhiên, cũng cần có một phong thái, ăn nói sao cho phù hợp.

Việc ứng xử văn hóa, văn minh có lẽ luôn là điều cần thiết với bất kỳ ai, nhưng càng cần được chú trọng hơn khi khoác lên người những trang phục mang ý nghĩa văn hóa truyền thống như chiếc áo bà ba".

Riêng với hoạt động Ngày hội áo bà ba trong khuôn khổ Lễ hội Dừa, vị đại diện này cũng cho biết thêm ý nghĩa của ngày hội nhằm tôn vinh nét đẹp của chiếc áo bà ba và gắn kết một số hoạt động cộng đồng.

Chi Nguyễn mặc áo bà ba, một mình lên đường dự thi ‘Hoa hậu Châu Á Thế giới 2018’

Chi Nguyễn mặc áo bà ba, một mình lên đường dự thi ‘Hoa hậu Châu Á Thế giới 2018’

Người đẹp không muốn “đánh trống khua chiêng”, tự tạo áp lực cho chính mình khi lên đường nên không thông báo với bạn bè.
 
MC Quỳnh Chi về Hội An mặc áo bà ba, đổi nghề làm nông dân

MC Quỳnh Chi về Hội An mặc áo bà ba, đổi nghề làm nông dân

Nữ MC xinh đẹp đã cùng với Sĩ Thanh khám phá Hội An với nhiều điều thú vị.
Bảo Ngọc
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU