Báo Điện tử VTC News

Lễ hội ăn hàng nghìn con chó ở Trung Quốc gây phẫn nộ

(VTC News) - Từ tuần trước, người dân ở thành phố Ngọc Lâm, phía Nam Trung Quốc, đã tụ tập ăn thịt chó với vải và uống rượu để mừng ngày hạ chí. 

Lễ hội truyền thống năm nay được họ tổ chức sớm hơn thường lệ để tránh sự chú ý của các nhà bảo vệ động vật. 
Theo truyền thống địa phương ở Ngọc Lâm, ăn thịt chó với vải thiều và uống rượu vào ngày dài nhất trong năm 21/6 sẽ giúp mọi người khỏe mạnh trong suốt cả mùa đông. 
Lễ hội này khiến hàng nghìn con chó bị đem ra giết để người dân cùng nhau thưởng thức mỗi năm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, lễ hội thịt chó vấp phải sự lên án mạnh mẽ của các nhà hoạt động. Họ phản đối việc sát hại loài động vật gần gũi với con người bằng các bài viết trên mạng xã hội, các kiến nghị trực tuyến và các cuộc biểu tình bên ngoài những lò giết mổ hay các chợ bán thịt chó. 
 Áp lực từ dư luận đã khiến một lễ hội thịt chó khác ở tỉnh Chiết Giang phải hủy bỏ vào năm 2011, dù đây là một lễ hội có từ hàng trăm năm trước. Tuy nhiên tại Ngọc Lâm, chính quyền địa phương luôn thoái thác trách nhiệm về vấn đề này và phủ nhận sự tồn tại chính thức của lễ hội. Họ cho rằng đó chỉ là thói quen ẩm thực của một số người.
Xem clip:

VTC14

Vũ Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU