• Zalo

Lễ hội âm nhạc có 7 người chết ở Hà Nội: Phát hiện nhiều bóng cười, chất nghi ma túy

Pháp luậtThứ Hai, 17/09/2018 15:53:00 +07:00

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin, tại địa điểm diễn ra nhạc hội, công an phát hiện có bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén nghi là ma tuý tổng hợp.

Chiều nay, buổi họp báo công bố thông tin cụ thể về vụ 7 người chết khi tham dự Đại nhạc hội ở Công viên nước Hồ Tây diễn ra tại trụ sở Công an TP Hà Nội.

Dự buổi họp báo có ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và lãnh đạo UBND quận Tây Hồ cùng rất đông phóng viên các cơ quan báo chí.

vien1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin vụ việc.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được thông tin có 2 bệnh nhân đến cấp cứu ở bệnh viện Tim là Hoàng Nhật M. và Tống Xuân B. (trú tại Hải Phòng) trong tình trạng tim ngừng đập. Sau đó, cả 2 nạn nhân đã chết tại bệnh viện.

"Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra và xác minh. Trước khi nhập viện 2 nạn nhân đã tham gia chương trình đại nhạc hội tại Công viên nước Hồ Tây.

Qua kiểm tra, xác minh, có 8 nạn nhân khác được đưa đến Bệnh viện E Hà Nội và 2 nạn nhân được đưa đến Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Các nạn nhân đã chết gồm: Nguyễn Hoàng D. (SN 1991, trú tại quận Ba Đình, Hà Nội), Nguyễn Thị T. (trú tại Sơn La), Nguyễn Sơn L. (trú tại Hoàng Mai, Hà Nội), Hoàng Thanh T. (trú tại Đống Đa, Hà Nội), Nguyễn Trường C. (trú tại tỉnh Cao Bằng)" - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nói.

Đại tá Viện cũng cho biết: "Tại Bệnh viện E hiện còn 3 nạn nhân đang cấp cưu trong tình trạng hôn mê gồm: Nguyễn Cảnh V. (trú tại Hà Nội), Trần Thị T và một bệnh nhân khác. Tại Bệnh viện Bạch Mai có 2 bệnh nhân là Nguyễn Việt L. (trú tại Hoàn Kiếm), Cáp Duy A. (trú tại Đống Đa, Hà Nội).

Qua kiểm tra, công an xác định tất cả các nạn nhân thiệt mạng đều dương tính với ma tuý. Tại đêm diễn ra nhạc hội, công an phát hiện có bóng cười, tinh thể màu trắng và viên nén".

Theo Đại tá Viện, hiện tại cơ quan công an đang tiếp tục điều tra và căn cứ vào kết quả điều tra để xem xét khởi tố vụ án.

Video: Phong tỏa hiện trường khu tổ chức lễ hội âm nhạc ở Hồ Tây có 7 người chết

Sáng 17/9, lãnh đạo UBND quận Tây Hồ xác nhận và cho biết, tối qua (16/9), có 7 người thiệt mạng và nhiều người nhập viện trong lễ hội âm nhạc được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

Trưa cùng ngày, Công an TP Hà Nội thông tin, vụ việc khiến 7 nạn nhân thiệt mạng, 5 người đang hôn mê sâu. Trước đó, các nạn nhân này đều tham gia Lễ hội âm nhạc Trip to the moon tại Công viên nước Hồ Tây và kết quả xét nghiệm cho thấy đều dương tính với ma tuý.

Công an TP Hà Nội thông tin thêm, Lễ hội âm nhạc Trip to the moon bắt đầu từ 19h ngày 16/9 và có khoảng 5.000 người tham dự do Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội cấp giấy phép tổ chức.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan công an phát hiện có nhiều bóng cười và một số chất nghi là ma túy.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !