Lê Hoàng tiết lộ, Cát Phượng là cô gái duy nhất chung phòng với Minh Nhí, Lý Hải

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 27/03/2018 16:32:00 +07:00

Đạo diễn phim "Gái nhảy" tiết lộ, khi chưa nổi tiếng, Cát Phượng là cô gái duy nhất sống chung phòng với diễn viên Minh Nhí, ca sĩ Lý Hải.

17 năm trước, đạo diễn Lê Hoàng mời Cát Phượng vào vai y tá trong bộ phim Lương tâm bé nhỏ. Ngay lập tức, ông nhận ra sự khác biệt của nữ diễn viên này. 

"Khác với nhiều người dùng các mỹ từ như nhập vai hoặc hợp vai, Cát Phượng 'xơi' vai như con cọp ngồi xơi con thỏ. Nàng, trong nháy mắt, nhai cả thịt lẫn xương. Nếu như nhiều người trở thành nghệ sĩ để giúp ích cho đời, Cát Phượng không mỹ miều như vậy. Nàng làm tất cả công việc nặng nhọc ấy quần quật như bổ củi, có lúc vừa làm vừa hát, cũng có lúc vừa làm vừa chửi. Đa số vừa làm vừa nhai" - Đạo diễn Lê Hoàng hóm hỉnh viết.

Theo tác giả Gái nhảy: "Cát Phượng đi vào nghệ thuật như bà bán than đi vào cái chợ, vừa phải quát tháo vừa phải đấu đá và lau mồ hôi. Tất cả những gì có được ngày hôm nay, Cát Phượng đều phải chiến đấu theo nghĩa đen để giành được". 

Sau khi hoàn thành phim Lương tâm bé nhỏ, đạo diễn Lê Hoàng tới thăm Cát Phượng và nhận ra "nàng là gái duy nhất ở cùng phòng Minh Nhí, Lý Hải, Dư Tố Hà và rất nhiều nghệ sĩ khác. Và nàng không hề hại đời một chàng trai nào". 

059A7213

 Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ về Cát Phượng.

Vì quen biết nhau 17 năm qua nên Lê Hoàng hiểu rất rõ con người Cát Phượng. Ông tiết lộ những điểm thú vị về nữ diễn viên: "Nàng hút thuốc lá cũng được, uống rượu cũng được, đánh nhau càng được nhưng lại thương người tha thiết. Nàng mặc váy đầm tuyệt đẹp, nhưng mặc quần soóc còn tuyệt đẹp hơn. Nàng chả ngại cắt tiết gà nhưng có khi không giẫm bẹp một con sâu.

Về tài chính, Cát Phượng hỏng bét. Vừa buổi tối có một triệu đôla, đến sáng hôm sau nàng nhẵn túi mà chả hiểu mình đã mua cái gì. Cái gì Cát Phượng cũng từng mua và cái gì cũng từng bán. Nghe nói, đã có lần, nàng mua hẳn nửa Sài Gòn.

Khi có tiền, vào cửa tiệm thời trang, Cát Phượng xòe bàn tay năm ngón ra, ngón nào chìa vào món gì thì nàng quơ món đó. Khi có tiếng tăm (lắm lúc nổi hơn cả cồn) và có tiền bạc (chưa khi nào có nhiều) Cát Phượng lo lắng cho rất nhiều người. Nàng trở thành một cái đầu tàu kéo theo một dãy toa là toàn bộ em út trong nhà. Kéo hết ga này đến ga khác.

Trong một đám cưới người bạn chung, tôi gặp Cát Phượng. Nàng cho biết định mua xe hơi để đưa con đi học. Tôi rất thán phục vì nàng nói tới xe hơi như nói tới mớ rau. Nhưng sau đó, lại nghe nói nàng mở hàng phở cùng chồng. Tôi chưa kịp tới ăn thì lại nghe nói Cát Phượng sống độc thân".

Cuối cùng, Lê Hoàng kết luận: "Trong con người Cát Phượng, có một phần trăm là thiếu nữ. Tám mươi phần trăm là diễn viên. Mười chín phần trăm là giang hồ". 

Video: Cát Phượng khóc khi chia sẻ về tình yêu với Kiều Minh Tuấn

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn