Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lê Hoàng: "thùng rỗng kêu to"

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 27/12/2011 02:37:00 +07:00

(VTC News) - Sự khiên cưỡng khi cho ra đời "Tối nay, 8h" đã khiến cư dân mạng “ném đá”.

(VTC News) - Vị đạo diễn tài ba khó tính Lê Hoàng vốn là gương mặt được gắn mác cho những bộ phim chất lượng và đáng để khán giả bỏ tiền mua vé vào rạp, nhưng Tối nay, 8h đã khiến cư dân mạng “ném đá”.

Cư dân mạng chỉ trích Lê Hoàng và Tối nay, 8h 

Đạo diễn Lê Hoàng – thùng rỗng kêu  to

Phần đông khán giả thấy thất vọng khi xem Tối nay, 8h của đạo diễn Lê Hoàng, có lẽ khán giả kì vọng nhiều hơn vào một vị đạo diễn mạnh miệng với những lời phát ngôn trên báo chí chứ không phải chỉ là chiếc thùng rỗng kêu to khi cho ra đời một bộ phim dưới tầm như thế này.

Lê Hoàng bị chỉ trích là thùng rỗng kêu to 

Độc giả của VNE bình luận: Lê Hoàng là người nói một đằng làm một nẻo: “Đạo diễn này một thời làm tôi hy vọng và mong chờ rất nhiều với Những thiên thần áo trắng. Những lời "nổ" đến giờ tôi vẫn nhớ như in rằng sẽ làm một bộ phim truyền hình hơn hẳn mọi bộ phim truyền hình...

Nhưng rút cuộc, Những thiên thần áo trắng là phim nhạt nhẽo, vô vị, nếu đem so với Gọi giấc mơ về thì quả thật tội cho đạo diễn - không ăn to nói lớn, hứa hẹn, khoe mẽ. Tôi có đọc những quyển sách của Lê Hoàng, thực sự thấy rất thú vị. Nhưng ở phim ảnh, càng nói, càng khoe, càng mang thói đỏng đảnh chanh chua của mình vào nghệ thuật, Lê Hoàng lại càng lạc đường, lạc bước!"

Độc giả tên Nguyên thẳng thắn chỉ trích đạo diễn Lê Hoàng là thùng rỗng kêu to khi cho rằng “Lê Hoàng có cái cá tính ra thì thực chất cũng ăn may với bộ phim Gái nhảy. Để làm phim hay thì cần có cái đầu sáng tạo, óc nghệ thuật, tính đổi mới mà hiếm thấy ở vị đạo diễn này. Nói chung Lê Hoàng được cái là thùng rỗng kêu to thôi.”

Độc giả giấu tên còn phân tích, Lê Hoàng là một đạo diễn khó tính làm ra một tác phẩm dễ dãi. "Lê Hoàng được mọi người gọi là "đạo diễn khó tính" mà không ngờ ông lại làm ra 1 tác phẩm tầm thường, dễ dãi thế sao. Hơi thất vọng nhỉ!? Tôi thấy Lê Hoàng làm giám khảo cho các chương trình truyền hình thực tế thì có thể giữ được danh hiệu "khó tính" của mình đấy."

Xem trailer đã hết muốn xem phim

Thời gian gần đây đạo diễn Lê Hoàng có làm giám khảo cho một số Game show truyền hình và nhận được sự ủng hộ khá tích cực của khán giả khi ngồi trên ghế nóng. Khán giả thấy một Lê Hoàng bộc trực, đòi hỏi sự hoàn hảo và khá kĩ tính trong nghệ thuật. Có lẽ vì thế nên khi ra mắt một bộ phim dễ dãi từ kịch bản tới diễn xuất thì khán giả đã không ngần ngại “ném đá”.

Bộ phim dễ dãi từ kịch bản tới diễn xuất 

Một bộ phận không nhỏ khán giả thì chỉ trích ngay từ trailer của bộ phim, nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần xem qua trailer dài hơn 1 phút đã thấy nội dung và hết muốn xem phim.

Trailer Tối nay, 8h 

Rất nhiều độc giả trên Webtretho bình luận:  “Mình cứ tưởng bác Hoàng chuyển nghề rồi. Vẫn cố đấm ăn xôi làm ra 1 bộ phim mà xem trailer thôi đã ớn.”

“Làm gì mà coi qua trailer đã hết muốn xem thế hả bác Hoàng. Bao tâm huyết, trí tuệ của bác Hoàng ưu ái dành cho báo chí rồi hay sao ý, để vườn điện ảnh xuống cấp xập xệ thế này.”

Thậm chí có độc giả còn chỉ ra ngay bản chất của vấn đề: “Phim này, mình ngờ chỉ là vì tiền thôi chứ bác Hoàng cũng chả đầu tư, tâm huyết gì nhiều. Sản phẩm đầu tiên của công ty Lan Anh mà.”

Không biết có phải trào lưu khoe mông, khoe ngực, khoe xế đẹp vẫn làm mưa làm gió hay không mà cả bộ phim khán giả phải ngán ngẩm với sự khoe mẽ quá đà này, ngay trailer đã thể hiện tư duy này của đạo diễn, thế nên nhiều người cho rằng chỉ cần xem qua trailer đã hết muốn xem phim.

Một đạo diễn khó tính khi ngồi trên ghế nóng các Game show truyền hình khiến khán giả đòi hỏi sự kĩ tính trong việc đầu tư vào mỗi tác phẩm điện ảnh. Có lẽ, cần một sự đầu tư nghiêm túc hơn sau Tối nay, 8h đễ tránh tình trạng bị ném đá như thế này.

T.L

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin