Lê Hoàng: 'Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp'
  • Zalo

Lê Hoàng: 'Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 13/03/2018 19:12:00 +07:00

"Nếu toàn thể đàn ông gặp một cô hoa hậu tìm cách tán tỉnh sau đó hỏi cưới thì Dũng Khùng có khả năng đặt vấn đề ly dị cô ta trước khi yêu", đạo diễn Lê Hoàng viết về đồng nghiệp.

Hôm 13/3, đạo diễn Lê Hoàng đăng tải bài viết chân dung đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên trang cá nhân với tiêu đề "Lờ đờ như kẻ cướp". Bài viết khiến nhiều người thích thú vì phác họa chân dung "Dũng Khùng" vừa chân thực, gần gũi, vừa tiết lộ những góc khuất ít người biết.

"Tới giờ phút này, tôi cam đoan tất cả những ai đã gặp Dũng Khùng đều nhầm lẫn về anh", đạo diễn Lê Hoàng tuyên bố, "Họ tưởng anh dễ thương, tưởng anh hiền lành, họ tưởng anh xuề xòa, thậm chí đôi lúc họ tưởng anh lờ đờ. Thực ra, Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp".

Trong mắt của đạo diễn Gái nhảy, đồng nghiệp dễ khiến người ta nghĩ sai về mình vì con người anh luôn toát ra vẻ “ông già Nam Bộ”. Dũng Khùng là con trai của nhà văn Nguyễn Quang Sáng, một ông già Nam Bộ nổi tiếng.

Là đạo diễn của những bộ phim tiền tỷ, Dũng Khùng cũng có cuộc sống sung túc về vật chất nhưng vẫn giữ nguyên tính cách "nhà quê". Lê Hoàng diễn đạt điều này rất độc đáo: "Dũng Khùng nhà quê một cách thượng lưu".

Ông tiết lộ: "Anh dùng vi tính xách tay đời mới nhất, xem phim màn ảnh có chất lượng cao nhất, ngủ trong những khách sạn sang trọng nhất, quen với những cô gái đẹp nhất và ăn những món ăn sang nhất. Anh chỉ khác thường ở chỗ anh coi sự sang trọng là điều giản dị, tự nhiên như hạt lúa, củ khoai, chả có gì phải ầm ĩ".

Nét "nhà quê" đến thản nhiên được thể hiện ở những ví dụ của Lê Hoàng như: Kẻ khác vào khách sạn năm sao có thể kể cho thiên hạ nghe đến nửa năm, Dũng Khùng vào đó rồi ra đó mà chả chút quan trọng gì, cứ như chui vào lều chăn vịt mà thôi. Hay: Nếu toàn thể đàn ông gặp một cô hoa hậu tìm cách tán tỉnh sau đó hỏi cưới thì Dũng Khùng có khả năng đặt ngay vấn đề ly dị cô ta trước khi yêu.

Thêm một ví von: Nếu như toàn thế giới vào nhà hàng, gặp một con vịt quay bỏ vào mồm thì Dũng Khùng có khả năng gạt con vịt ra, bỏ cái đĩa vào mồm, hoặc nếu chàng vào bảo tàng, chăm chú coi một bức tranh thì có khả năng chàng đang suy tính bức tranh ấy gói được mấy nắm xôi.

Và đỉnh điểm có lẽ là: Nếu Dũng Khùng trúng số độc đắc mười tỷ đồng, chắc chắn anh cũng không reo mừng mà chỉ ngạc nhiên hỏi: “Ủa, vậy sao?”.

Le Hoang noi ve Dung Khung: 'Lo do nhu ke cuop' hinh anh 2

 Lê Hoàng cho rằng phim của Nguyễn Quang Dũng chỉ có hai số phận: khán giả bỏ chạy hoặc xô đẩy nhau để mua vé. (Ảnh: FBNV)

Tính cách quyết định số phận, nên Lê Hoàng suy ra rằng những tác phẩm của Dũng Khùng chỉ có hai số phận: "Hoặc nó làm bà con xô nhau co cẳng chạy, hoặc nó khiến bà con đánh nhau để giành mua", còn "một bộ phim được khen một tý, chê một tý, giải thưởng một tý thì chắc chắn không phải phim Dũng Khùng".

Bài viết khiến nhiều bạn bè của đạo diễn Lê Hoàng thích thú, cho là bài ghi nhận chính xác và sinh động chân dung Dũng KhùngChính đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng thấy thú vị, anh chia sẻ lại trạng thái này trên trang cá nhân.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Lê Hoàng: 'Dũng Khùng lờ đờ như kẻ cướp'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin