• Zalo

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào

Thời sự quốc tếThứ Hai, 09/08/2021 11:50:23 +07:00
(VTC News) -

Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Nhận lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 9 - 10/8/2021.

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào - 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Phu nhân dẫn đầu Đoàn cấp cao Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào từ ngày 9 - 10/8/2021.

Vào lúc 9h30 sáng 9/8, theo giờ Việt Nam, cũng là giờ Lào, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân đã chủ trì lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Đoàn xe đưa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam đến Phủ Chủ tịch Lào.

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào - 2

Lễ đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân với nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith và Phu nhân đón tại nơi đỗ xe, bắt tay, nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào.

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào - 3

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng.

Trong tiếng nhạc chào mừng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đón nhận những bó hoa tươi thắm của các cháu thiếu nhi, con em các bộ tộc Lào. Rất đông đảo người dân Lào, cán bộ nhân viên Đại sứ quán và kiều bào ta tại Lào trong tay cầm cờ và hoa vẫy chào Chủ tịch nước, Phu nhân và Đoàn cấp cao Việt Nam. 

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào - 4

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đón nhận những bó hoa tươi thắm của các cháu thiếu nhi, con em các bộ tộc Lào.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bước lên bục danh dự. Quân nhạc cử Quốc thiều Việt Nam và Lào.

Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith mời Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc duyệt Đội Danh dự.

Tiếp đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, giới thiệu các thành viên trong Đoàn cấp cao hai nước. Kết thúc lễ đón chính thức, hai nhà lãnh đạo có cuộc gặp xã giao trước khi hội đàm.

Lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hữu nghị chính thức Lào - 5

Hội đàm cấp cao Việt-Lào.

Sau hội đàm, hai nhà lãnh đạo cũng sẽ chứng kiến lễ ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng trong các lĩnh vực tư pháp, phòng chống ma túy, tìm kiếm, cứu nạn; ký kết hợp tác giữa các địa phương; ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực năng lượng, khoáng sản.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng sẽ hội kiến với Thủ tướng Lào; Chủ tịch Quốc hội Lào; có một số cuộc gặp với các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào.

Chủ tịch nước cũng sẽ có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội Lào đang trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa IX và dự lễ bàn giao Nhà Quốc hội Lào, quà tặng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam tặng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ tiếp Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Chủ tịch Hội hữu nghị Lào-Việt; thăm Đại sứ quán và gặp gỡ kiều bào, doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Vũ Dũng- Minh Tuấn(VOV)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: