Lễ diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh: Hà Nội trời nắng, có lúc mưa rào nhẹ

(VTC News) - Sáng mai (2/9), Hà Nội trời nắng nhẹ nhưng vẫn có khả năng xảy ra mưa rào ở vài nơi.

Tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, vùng xoáy thấp gây mưa lớn vẫn đang tiếp tục hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ và có dấu hiệu dịch chuyển dần về phía Tây. 
Do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp nên có khả năng từ chiều 2/9 các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. 
Đặc biệt khu vực ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to diện rộng có kèm xoáy lốc và gió giật mạnh cấp 7- 8. 
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Riêng khu vực thủ đô Hà Nội - nơi tổ chức Lễ kỷ niệm trọng đại mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng sớm một vài nơi có mưa nhỏ, sau đó giảm mây, hửng nắng nhẹ, trời mát, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức buổi lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành và người dân đến xem.  

Nhiệt độ ở Hà Nội dao động từ 27- 29oC.
Đến buổi trưa chiều, nhiệt độ từ 28- 31oC có lúc có mưa. 
Buổi tối, khi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật và bắn pháo hoa tại 5 điểm trên địa bàn thủ đô thời tiết chuyển xấu, có mưa và nhiệt độ từ 25- 27oC. 
Các tỉnh miền Trung, ngày 2- 5/9 ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 26-36oC.
Các tỉnh miền Nam, ngày 2- 5/9 trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ từ 25-34oC . 

Theo thông tin từ Trung tướng Võ Văn Tuấn, ngày 2/9 dù trời có mưa, buổi lễ diễu binh, diễu hành vẫn diễn ra bình thường.

Người dân đi xem buổi lễ nên chuẩn bị sẵn áo mưa, ô dù và chú ý cập nhật các tuyến đường bị cấm, các tuyến đường đoàn diễu binh, diễu hành đi qua và các địa điểm gửi xe máy để tiện cho việc đi lại trong buổi sáng 2/9.

B.Hương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN