• Zalo

Lê Cát Trọng Lý: 'Tôi không giỏi hát khi đứng cạnh Hồng Nhung, Mỹ Tâm'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 02/06/2016 14:49:00 +07:00

"Lý không giỏi hát, đặc biệt là đứng cạnh những ngôi sao hàng đầu của Việt Nam, nhưng sẽ hát thật thà với cảm nhận của mình”- Lê Cát Trọng Lý chia sẻ.

Đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên “Lối cũ ta về” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 22-23/6 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đêm nhạc do Nhà hát Nhà Nghệ thuật Đương đại Việt Nam tổ chức, biên tập và đạo diễn bởi NSND Trần Bình, người nặng lòng và có mối thâm giao với cố nhạc sĩ khi ông còn sống.

Góp mặt trong hai đêm nhạc là các ca sĩ: Hồng Nhung, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lê Cát Trọng Lý, Kasim Hoàng Vũ, Mỹ Dung và các nghệ sỹ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.

Rất lâu rồi mới xuất hiện trên sân khấu ca nhạc, trước đêm diễn, nữ ca sĩ trẻ Lê Cát Trọng Lý đã có những trải lòng.

65189442-small_260293

 

- Vì sao Lê Cát Trọng Lý quyết định tham gia đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Thanh Tùng - “Lối cũ ta về”?

Đây là một cơ hội công việc tốt đến với Lý, Lý trân trọng và muốn làm việc thật tốt trong những dịp như thế này. Vả lại, Lý cũng trân trọng nhạc của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.

- Thường hát những ca khúc do chính mình sáng tác, trong Liveshow tưởng nhớ nhạc sĩ Thanh Tùng sắp tới, bạn sẽ thể hiện những ca khúc nào của ông?

Lý xin được hát 2 ca khúc "Cơn bão nghiêng đêm" và "Lời chim đỗ quyên" của ông. “Cơn bão nghiêng

đêm” của nhạc sĩ Thanh Tùng là ca khúc Lý từng thể hiện rất thành công.

- Bạn ấn tượng thế nào với ca khúc này?

Hình ảnh Lý ấn tượng trong bài hát "Cơn bão nghiêng đêm" là hình ảnh của cô gái. Lý nhớ lúc trước mới hát bài này, cũng có những người khóc khi nghe, Lý cũng có lúc thấy rất buồn khi hát.

Trong một tình cảm chân thành sâu nặng, dù là sự chia ly diễn ra như thế nào, đều buồn bã và khó phai.

- Âm nhạc của Lý đôi khi sự trống trải đến tận cùng. Liệu nỗi trống trải này có chút nào đồng cảm với nỗi cô đơn vời vợi trong âm nhạc Thanh Tùng?

Lý không rõ lắm, Lý thích giai điệu của cố nhạc sĩ, rất đẹp và rộng rãi.

- Âm nhạc của Thanh Tùng ảnh hưởng tới Lý như thế nào?

Chắc là về cái đẹp và tình cảm.

- Trước sự lắng đọng của Hồng Nhung, sự tươi mới và nhiệt huyết của Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, … màu sắc âm nhạc của Lý trong đêm nhạc Thanh Tùng là gì?

 
Lý không giỏi hát, đặc biệt là đứng cạnh những ngôi sao hàng đầu của Việt Nam, nhưng sẽ hát thật thà với cảm nhận của mình.

 

Lý không giỏi hát, đặc biệt là đứng cạnh những ngôi sao hàng đầu của Việt Nam, nhưng sẽ hát thật thà với cảm nhận của mình.

- Nhiều người gọi bạn là “Con chim nhỏ hót bên hồ xanh”. Nhưng con chim nhỏ ấy luôn tràn đầy năng lượng với âm nhạc. Cảm hứng và nội lực ở đâu để bạn khát khao với âm nhạc nhiều đến vậy?

Đây là nghề của mình mà. Và cũng là sở thích nữa (Cười).

- Chọn hướng đi vất vả, mang âm nhạc tới những nơi hẻo lánh, xa xôi, thậm chí vừa đi biểu diễn vừa xin ăn (Khù khờ tour)…Những điều này khiến nhiều người nói Lý là nghệ sĩ khác biệt nhất showbiz, bạn nói gì?

Có nhiều nghệ sĩ khác biệt, và mỗi người đều chọn cho mình một ngôn ngữ khác nhau để nói lên điều mình cảm nhận thôi.

- Lẽ ra sự khác biệt này sẽ biến bạn thành “cỗ máy kiếm tiền” chứ? Nhưng hình như Lý vẫn tránh điều này?

Vì Lý không giỏi trong việc kiếm tiền.

- Từng chia sẻ rằng bạn không có ý nghĩ sẽ trở thành ai, thành cái gì trong 5 năm hay 10 năm tới. Vậy Lý sẽ vẫn mãi đáng yêu trong âm nhạc như bạn hiện tại?

Lý không rõ về tương lai. Nhưng vẫn luôn cố gắng làm điều tốt nhất trong hiện tại để có một tương lai thực sự tốt đẹp và hạnh phúc.

- Kế hoạch âm nhạc và cuộc sống gần nhất của Lý là gì?

Lý chỉ có kế hoạch đi du học sắp tới thôi (Cười).

Xin cảm ơn Lý về cuộc trò chuyện!

Ngô An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !