Lê Bích Phương - Cô gái Vàng Việt Nam tại Asiad 16

(VTC News) - Sau rất nhiều chờ đợi, cuối cùng TTVN cũng có được tấm HCV Asiad 16 của võ sĩ Karate Lê Bích Phương ở hạng cân 55kg. VTC News đã có mặt tại nhà thi đấu Quảng Đông, để ghi lại những hình ảnh về nhà vô địch Á vận hội 16.

Cuối cùng thì Quốc ca Việt Nam đã vang lên tại đấu trường châu lục trong lễ trao Huy chương. Người vinh dự mang về tấm HCV cho TTVN là võ sĩ Karate Lê Bích Phương ở hạng cân 55kg.

Sau chiến thắng thuyết phục ở vòng bán kết trước võ sĩ Đài Loan, Bích Phương (đai xanh) tự tin bước vào trận chung kết với một võ sĩ được đánh giá cao hơn đến Nhật Bản, Kobayashi Miki.

Võ sĩ Kobayashi Miki (đai đỏ) hiện là đuơng kim vô địch thế giới hạng cân này. Và cô nhanh chóng thể hiện sức mạnh đó bằng việc vượt lên dẫn trước Bích Phương với tỷ số 3-1 ở hiệp đấu thứ nhất.

Bị dẫn điểm, nhưng Bích Phương không tỏ ra nôn nóng, cô bình tĩnh và thi đấu kín kẽ hơn, chờ sơ hở của đối phương.

Và đến hiệp đấu thứ 3, Bích Phương có cú ra đòn quyết định mang về chiến thắng ngược 4-3.

Lê Bính Phương đã không kìm được nước mắt khi trận đấu kết thúc.
Cô lao về phía HLV kỳ cựu Lê Công để ăn mừng chiến thắng.
Bích Phương trước rừng phóng viên Việt Nam có mặt tại Quảng Châu.

Bích Phương trên bục nhận Huy chương. Giành HCĐ ở nội dung này là hai võ sĩ Hàn Quốc và Iran.

Tại Asiad 16, TTVN đã có mặt ở tất cả 15 trận chung kết nhưng phải đến ngày thi đấu cuối cùng của Đoàn trên đất Quảng Châu, Lê Bích Phương mới giúp TTVN chạm tay tới Vàng.

Lê Bích Phương sinh ngày 14/08/1992. Là một trong những võ sĩ trẻ nhất của đội Karate Việt Nam. Trước khi đến Quảng Châu, mục tiêu của đội đặt ra cho Phương chỉ là cố gắng giành Huy chương.

Còn niềm huy vọng Vàng thực sự của Karate Việt Nam nằm ở hai đàn chị Hoàng Ngân và Nguyệt Ánh. Tuy nhiên đến giờ chót, Hoàng Ngân bất ngờ gặp chấn thương, không thể tham dự Asiad 16. Còn hôm qua, Nguyệt Ánh dù đã rất cố gắng, cũng chỉ có thể mang về tấm HCB cho TTVN.

Vì thế, từ cách Bích Phương đi qua các đối thủ một cách đầy thuyết phục để đến trận chung kết rồi giành luôn HCV khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Xin chúc mừng Bích Phương! Chúc mừng Thể thao Việt Nam.

Hà Thành
Ảnh: Tuấn Anh (Từ Quảng Châu)

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN