• Zalo

Lê Âu Ngân Anh không được cấp phép thi quốc tế: Chuyên gia sắc đẹp tại Việt Nam nói gì?

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 08/12/2018 06:49:00 +07:00

Hoa hậu Hải Dương, ông bầu Phúc Nguyễn - những người có uy tín trong lĩnh vực sắc đẹp tại Việt Nam có những chia sẻ về việc Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ xin đi thi quốc tế.

Lê Âu Ngân Anh tiếp tục gây tranh cãi với thông tin đã gửi hồ sơ lên Cục Nghệ thuật Biểu diễn để xin phép tham gia cuộc thi Miss Intercontinental 2018.

Tháng 1/2018, Cục Nghệ thuật Biểu diễn từng gửi công văn đề nghị ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả của Ngân Anh do vi phạm điều kiện dự thi. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức không thực hiện.

Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định đã nhận được hồ sơ xin cấp phép dự thi Miss Intercontinental 2018 - Hoa hậu Liên lục địa 2018 của người đẹp này vào ngày 4/12.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết: "Hồ sơ xin cấp phép của Lê Âu Ngân Anh thiếu nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, vì không cấp phép nên Cục sẽ trả lại cho cô ấy". Như vậy có nghĩa khả năng Lê Âu Ngân Anh được cấp phép đến một cuộc thi sắc đẹp mang tầm quốc tế khó có thể xảy ra.

le au ngan anh thi hoa hau quoc te (1) 4

Lê Âu Ngân Anh gửi hồ sơ xin đi thi quốc tế nhưng chưa được Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn chấp thuận.

Trước vấn đề này, vài chuyên gia, những người có uy tín trong việc đào tạo, đưa các người đẹp Việt đi thi quốc tế đã có những nhận định về vụ việc.

le au ngan anh thi hoa hau quoc te (2) 6

Hoa hậu Hải Dương - giám đốc quốc gia Việt Nam của cuộc thi "Hoa hậu Siêu quốc gia".

Cụ thể, Hoa hậu Hải Dương - giám đốc quốc gia của cuộc thi Hoa hậu Siêu quốc gia tại Việt Nam, người đang đồng hành cùng Minh Tú tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2018 cho biết: "Tự tin là tốt, nhìn thấy điểm mạnh của mình là tốt, nhưng cũng cần phải nhìn vào điểm yếu của mình nữa.

Quan trọng nhất là phải hiểu luật, vì Cục Nghệ thuật Biểu diễn có quyền cấp giấy phép, đồng thời không cấp giấy phép nếu như một người đẹp có vấn đề về giấy tờ, sai quy chế.

Riêng trường hợp của Lê Âu Ngân Anh, tôi biết bạn nghĩ mình đã rút sụn mũi nên đủ tư cách đi thi, với cá nhân tôi như thế là sai. Bản thân mình nghĩ đúng nhưng người khác chưa chắc công nhận. Mọi thứ còn phải phụ thuộc vào sự đánh giá từ công chúng. Do đó đừng nên làm khó Cục, mọi quyết định từ Cục đều xuất phát từ nguyên tắc pháp luật.

Ngân Anh phải tìm một cuộc thi đúng với hình ảnh của mình. Tìm hiểu kỹ toàn bộ những quy định trước khi phát ngôn. Làm đúng mới khó, chứ làm điều mình thích một cách cô chấp thì mọi thứ có thể sẽ đi theo chiều hướng trái chiều nhiều hơn.

Ở Ngân Anh, tôi đã từng tiếp xúc và thấy cô bé rất lễ phép, có trình độ, luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng. Ngân Anh có cơ hội quá tốt nhưng khi làm gì đó, cô bé cần suy nghĩ kỹ. Chỉ khi mình biết mình sai ở đâu thì mình mới đúng trong mặt mọi người. Tôi hi vọng Ngân Anh sẽ nghiên cứu rõ hơn, tham khảo thêm nhiều ý kiến của mọi người để biết được cái sai của mình".

Hoa hậu Hải Dương nói thêm, Việt Nam là đất nước người ta tồn tại nhờ thái độ sống và tính cách, biết đúng sai, thì mới tồn tại được.

"Ngân Anh còn trẻ, chứng minh mình bản lĩnh là tốt. Nhưng biết sai vẫn làm lại là vấn đề khác. Đi thi thì phải tìm hiểu tiêu chí và luật đi thi. Mình sống ở đất nước Việt Nam thì phải hiểu rõ, tôn trọng luật pháp, đó là điêu tối thiểu của một Hoa hậu", Hoa hậu Hải Dương nói thêm. 

le au ngan anh thi hoa hau quoc te (1) 4

Ông bầu Phúc Nguyễn.

Ông bầu Phúc Nguyễn - một trong những "ông trùm" chân dài nổi tiếng trong showbiz, người vừa đồng hành cùng Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 - cũng có những chia sẻ. Trong trường hợp của Lê Âu Ngân Anh, ông Phúc Nguyễn cho biết không có ai chặn con đường đi của người đẹp này cả, chẳng qua cô không muốn thử đi một con đường khác mà thôi.

Ông bầu Phúc Nguyễn nói: "Ở Việt Nam, mình phải tuân thủ theo pháp luật Việt Nam, có những thứ hợp lý hay không hợp lý thì mình tính sau. Luật Việt Nam cũng mở ra cho bạn rất nhiều con đường. Có thể với danh hiệu đó bạn không thể tham gia cuộc thi này, nhưng hoàn toàn hợp lệ khi tham gia cuộc thi khác.

Tôi thấy, một cuộc thi Hoa khôi, siêu mẫu, người mẫu... cấp quốc gia thì Ngân Anh tự nhiên đã hợp lệ rồi. Tôi từng khuyên Ngân Anh tạm gác lại danh hiệu này đi, hợp lệ danh hiệu bằng một cuộc thi khác. Ngân Anh dư sức làm điều đó. Mình nên uyển chuyển qua công việc khác, đừng quá cứng nhắc, đó mới là con đường tốt nhất".

"Nhiều người nói rằng đang dồn Ngân Anh đến bước đường cùng nhưng không phải, không ai làm điều đó cả. Vì Ngân Anh nhất định chọn việc đi thi quốc tế nên đương nhiên em ấy phải đối đầu với những thử thách. Showbiz có nhiều con đường đi rộng mở đợi Ngân Anh phía trước" - ông bầu Phúc Nguyễn nhấn mạnh.

Nguồn: Helino
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều