Lễ 30/4: Ngàn người chen chân trong các công viên tại Sài Gòn

(VTC News) - Sáng 30/4, nhân dịp được nghỉ lễ, hàng ngàn người dân TP.HCM và các tỉnh lân cận đổ về Thảo Cầm Viên Sài Gòn (quận 1, TP.HCM) để vui chơi khiến nơi này đông nghẹt người.

Ngay từ sáng sớm, lượng người đi xe máy đổ về đây rất đông và phải xếp thành hàng dài để vào các bãi giữ xe của Thảo Cầm Viên.

Le 30/4: Ngan nguoi chen chan trong cac cong vien tai Sai Gon hinh anh 1

 Từ sáng sớm, Thảo Cầm Viên đã khá đông khách du lịch tham quan vui chơi.

Tại các quầy vé, dòng người xếp hàng mua vé để được vào cổng. Ở các khu trò chơi cảm giác mạnh, khu đạp vịt, câu cá, bơi thuyền... thu hút rất đông em nhỏ.

Càng về trưa, lượng người đổ về đây càng đông. Thời tiết lúc này oi bức, khiến nhiều người mệt bơ phờ, các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi chơi cũng ngủ gục trên tay. Các bãi cỏ bên trong khuôn viên Thảo Cầm Viên được người dân trải bạt làm nơi ăn uống, ngủ nghỉ. Nhiều người còn chui vào các gốc cây cổ thụ, bụi cây nằm ngủ để tránh nắng.

Le 30/4: Ngan nguoi chen chan trong cac cong vien tai Sai Gon hinh anh 2

 Thay vì chọn đi chơi xa, nhiều gia đình chọn Thảo Cầm Viên làm nơi xả stress vui chơi ngày nghỉ lễ.

“Nhân dịp được nghỉ lễ 30/4 và 1/5, tôi đưa cả gia đình đến đây vui chơi. Lễ này, tôi không về quê do khoảng cách di chuyển khá xa nên ở lại thành phố vui chơi. Những ngày tới, gia đình sẽ tổ chức nấu ăn và họp mặt bạn bè”, anh Quân (quê Quảng Nam), cho biết.

Chị Nguyễn Hoàng Thùy Linh - công nhân ở quận Bình Tân cho biết: “Mấy năm lên Sài Gòn làm việc nhưng chưa có cơ hội đi sở thú cho biết. Nay được nghỉ lễ nên tôi cùng nhóm bạn trong công ty rủ nhau tới đây vui chơi. Biết đi ngày này đến các khu vui chơi người đông sẽ rất mệt nhưng tôi cảm thấy rất vui”.

Le 30/4: Ngan nguoi chen chan trong cac cong vien tai Sai Gon hinh anh 3

Hồ bơi rơi của Thảo Cầm Viên  vào cảnh quá tải khi hầu hết các bạn nhỏ đều thích thú với môn bơi lội khi thời tiết ở TP.HCM khá nóng.

Phía bên ngoài Thảo Cầm Viên, nhiều người bán nước giải khát, nước suối nhân dịp này cũng tăng giá gấp đôi. Khu vực bãi xe Thảo Cầm Viên nằm ở cổng đường Nguyễn Thị Minh Khai xe máy cũng được lấy giá 10.000 đồng/chiếc, gấp đôi so với ngày thường.

Tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11), Công viên Suối Tiên (quận 9) cũng rất đông hành khách đến đây vui chơi.

>>> Đọc thêm: Cảnh trái ngược trên đường phố dịp nghỉ lễ 30/4

Video: Dịp lễ 30/4 xem bắn pháo hoa ở đâu đẹp nhất

Huấn Cao
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU