LĐBĐ Trung Quốc dùng chiêu lạ rèn quân, đưa 55 cầu thủ vào trại lính

(VTC News) - LĐBĐ Trung Quốc bị chỉ trích dữ dội khi thực hiện chiến dịch thiết quân luật độc nhất vô nhị với hàng chục cầu thủ trẻ.

Ngày 2/10, LĐBĐ Trung Quốc (CFA) khiến dư luận sửng sốt với quyết định triệu tập 55 cầu thủ dưới 25 tuổi từ giải Super League và League One cho một đợt tập trung kéo dài đến tháng 12. Tuy nhiên trong khoảng thời gian này họ sẽ không tập luyện và thi đấu như bình thường mà được đưa vào một doanh trại quân đội để rèn luyện không khác gì thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Đợt tập trung này được cho là nỗ lực của CFA nhằm "cứu vãn" lứa cầu thủ trẻ đang chững lại về chuyên môn và có dấu hiệu tiêu cực trong ý thức tập luyện cũng như hành vi ứng xử. Những cái tên được triệu tập đều là những cầu thủ trẻ tiềm năng nhất cho bóng đá Trung Quốc và được kỳ vọng sẽ sớm thay thế lứa đàn anh ở đội tuyển quốc gia hiện tại.

LDBD Trung Quoc dung chieu la ren quan, dua 55 cau thu vao trai linh hinh anh 1

 Các cầu thủ Trung Quốc phải nghỉ thi đấu 2 tuần để tham gia khóa huấn luyện trong doanh trại quân đội.

Trước khi thực hiện chiến dịch rèn quân kiểu lạ lùng này, CFA đã điều chỉnh một chút về quy định sử dụng cầu thủ U23 cho các CLB ở giải quốc nội. Trước đây, mỗi đội bóng Trung Quốc có bao nhiêu cầu thủ ngoại trên sân thì phải đưa bấy nhiêu cầu thủ U23 vào sân trong một trận đấu. Tuy nhiên từ bây giờ các CLB không bắt buộc phải làm như vậy trong thời gian tập trung các đội tuyển quốc gia.

Quy định sử dụng cầu thủ U23 của bóng đá Trung Quốc vốn bị chê là vô nghĩa bởi nhiều đội bóng chỉ thực hiện theo kiểu chống đối. Họ đưa cầu thủ U23 vào sân trong đội hình xuất phát cho đủ số lượng nhưng thay ra ngay từ đầu trận, thậm chí có trường hợp chỉ thi đấu chưa đến 10 phút.

Do đó, CFA đang tính tới một cách làm khác và việc đưa 55 cầu thủ vào trại lính là bước chuẩn bị. Truyền thông Trung Quốc cho biết CFA có thể sẽ thành lập 2 đội bóng từ những cái tên này để thi đấu ở 2 hạng đấu cao nhất là Super League và League One. Cách làm này giống như đội tuyển Singapore đưa đội U23 tham dự giải VĐQG với tên gọi Young Lions. 

Minh Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU