Lấy vợ 65 tuổi, chàng trai Pakistan 24 tuổi tiết lộ dự định tương lai

Gia đìnhThứ Ba, 12/05/2020 09:40:26 +07:00
(VTC News) -

Chồng trẻ của người phụ nữ 65 tuổi ở Đồng Nai cho biết, mặc dù còn chút lạc lõng do khác biệt văn hóa, anh đang ấp ủ các kế hoạch ổn định cuộc sống tại quê hương vợ.

Ở hẳn Việt Nam vì vợ

Sau khi đăng ký kết hôn với bà Nguyễn Thị Hoa (65 tuổi, Đồng Nai), anh Aziz Ur Rehman (24 tuổi, người Pakistan) quyết định sẽ ở hẳn Việt Nam với vợ mình. Quyết định của anh không chỉ khiến bà Hoa sửng sốt mà còn làm chính bạn bè và gia đình anh ở Pakistan bất ngờ.

"Ngay từ lần nói chuyện đầu tiên, tôi đã thích cô ấy. Tôi tỏ tình và cô ấy đồng ý. Điều này khiến tôi rất vui. Bạn bè và gia đình tôi ban đầu mặc dù bất ngờ nhưng sau đó cũng rất vui khi biết câu chuyện này", Rehman chia sẻ.

Người vợ hạnh phúc cho biết, bà vẫn thường xuyên nói chuyện với gia đình Rehman. Họ tỏ thái độ rất vui vẻ và đón nhận bà. Nhiều lần, gia đình chồng mời nàng dâu mới đến Pakistan chơi. 

"Khi Rehman làm thủ tục để đăng ký kết hôn với tôi, có vài trục trặc xảy ra vì sai sót giấy tờ, chính gia đình anh ấy hỗ trợ để hoàn thành thủ tục, chứng thực cho chúng tôi được kết hôn. Tôi rất muốn được đến Pakistan để biết rõ hơn về quê hương chồng", bà Hoa kể.

Ngồi bên cạnh, Rehman luôn nhìn vợ bằng ánh mắt hạnh phúc và âu yếm. Anh bảo, trong mắt mình hiện nay, bà Hoa chính là người phụ nữ xinh đẹp nhất. Khi vợ chia sẻ về những bình luận không hay trên mạng, anh chỉ lặng lẽ nhún vai và nói rằng: "Kệ họ, miễn sao 2 chúng ta sống vui vẻ, hạnh phúc". 

Lấy vợ 65 tuổi, chàng trai Pakistan 24 tuổi tiết lộ dự định tương lai - 1

Cặp đôi thể hiện sự hạnh phúc khi ở bên nhau.

Rehman nói với vợ rằng nhiều bình luận trên mạng xã hội không hẳn có ý tốt nên  thay vì bận tâm, anh không xem nữa.

"Nhiều người nghĩ tôi dối trá, tôi đến đây chỉ vì tiền, điều này không đúng. Quả thật nơi tôi ở tại Pakistan chỉ là vùng nông thôn, không phải thành thị giàu có, nhưng đó là quê hương tôi. Thế rồi tôi chọn Việt Nam. 

Tôi không thể giải thích được vì sao tôi yêu cô ấy, vì đó là những gì thuộc về cảm xúc. Nhiều người hỏi tôi vì sao lại cưới cô ấy, không cưới những cô gái trẻ tuổi hơn vì tôi cũng đẹp trai mà. Nhưng tôi nghĩ quan điểm đó là sai lầm, vì tình yêu mới là điều quan trọng", Rehman khẳng định.

Theo chàng trai 24 tuổi, đối với anh tiền không quan trọng vì có thể kiếm được. Trong khi đó, bà Hoa trong mắt anh chính là mẫu người vợ không dễ tìm kiếm: "Cô ấy giản dị, tốt bụng và cực kỳ nghe lời tôi".

Dự tính tương lai

Từ ngày chuyện tình của hai người trở nên nổi tiếng, rất nhiều người cố gắng kết nối với Rehman trên mạng xã hội để đến quay video về cuộc sống chung của họ, nhưng anh đều từ chối. Tuy không sợ lời nói trên mạng nhưng anh e rằng họ sẽ có những sản phẩm không tốt về vợ chồng mình. "Tôi không sợ gì cả nhưng tôi nghĩ một số Youtuber không tốt, họ sẽ tạo ra các sản phẩm khiến vợ tôi buồn khi xem", Rehman tâm sự.

Chàng trai Pakistan cũng cho biết, trong những ngày mới đến Việt Nam, đất nước này đối với anh quá xa lạ, không chỉ do bất đồng ngôn ngữ. Cuộc sống ở Việt Nam khác hoàn toàn với quê hương anh, văn hóa cũng khác. Điều đó khiến anh bị choáng ngợp. Dưới sự hỗ trợ của vợ và sự cố gắng hòa nhập của bản thân, anh nhanh chóng bắt nhịp với nếp sống Việt Nam, dù đôi khi vẫn cảm thấy hơi lạc lõng.

Lấy vợ 65 tuổi, chàng trai Pakistan 24 tuổi tiết lộ dự định tương lai - 2

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cặp đôi.

"Việt Nam và Pakistan có rất nhiều điểm khác nhau, đặc biệt trong vấn đề giao thông. Ở Pakistan người ta lái xe bên trái, còn ở Việt Nam thì lái xe bên phải. Tôi cũng không thể ăn một số món Việt Nam vì lý do tôn giáo. Tôi theo đạo Hồi, nhiều món Việt làm từ thịt lợn nên tôi không thể ăn được. Tôi chỉ sử dụng các món ăn từ thịt bò và thịt gà. Vợ tôi cũng biết điều đó nên nấu những bữa cơm phù hợp với tôi", Rehman nói.

Người chồng trẻ cho biết, có rất nhiều người Việt Nam yêu quý anh, tôn trọng tình yêu của anh dành cho vợ nên anh  thấy rất vui. "Tôi tin mình sẽ sớm ổn thôi", anh chia sẻ.

Về dự định tương lai, Rehman cho biết mình chưa có kế hoạch gì to lớn. Từ câu chuyện tình yêu của mình với vợ, anh nghĩ đến việc trở thành cầu nối để giúp đỡ các cặp tình nhân Pakistan - Việt Nam đến được với nhau. Theo anh, có rất nhiều lứa đôi yêu nhau từ 2 "đầu cầu" này nhưng do trở ngại về địa lý văn hóa, thủ tục giấy tờ... nên rất khó gặp được nhau. Nhiều người chấp nhận từ bỏ vì nghĩ rằng về sống chung một nhà là điều không tưởng.

"Tôi biết rất nhiều cặp đôi như thế và rất muốn giúp đỡ họ, cũng là muốn đưa 2 đất nước đến gần nhau hơn", Rehman tâm sự.

Ngồi cạnh chồng, bà Hoa kể thêm: "Nhiều người tìm đến chồng tôi để nhờ dạy tiếng Pakistan. Thế nhưng tôi chưa chịu, một phần vì đang dịch COVID-19, một phần vì anh ấy mới qua Việt Nam, cần thời gian ổn định. Thời gian tới, anh ấy muốn làm gì, tôi sẽ ủng hộ hết mình".

Video: Người phụ nữ 65 tuổi lấy chồng 24 tuổi khiến cộng đồng mạng sửng sốt

Nhật Linh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn