• Zalo

Lấy thành công khối u vú nặng gần 9kg ra khỏi ngực người phụ nữ 64 tuổi

Sức khỏe Thứ Năm, 18/10/2018 07:18:00 +07:00

Bệnh viện K (Hà Nội) vừa phẫu thuật loại bỏ khối u vú nặng gần 9kg cho một phụ nữ bị phì đại nhiều năm tại Thái Nguyên.

Bệnh nhân là bà N.T.T. (64 tuổi, trú tại Thái Nguyên), dù bị phì đại tuyến nhiều năm nhưng do tâm lý mặc cảm nên bà chủ quan không đi khám khiến cho bệnh ngày càng trầm trọng.

Theo lời kể của bà T., bà phát hiện thấy có khối u bất thường trong ngực từ năm 50 tuổi, từ đó tới nay, 10 năm trôi qua, khối u ngày càng lớn nhưng bà vẫn không dám đi điều trị vì e ngại.

Chỉ khi bắt đầu xuất hiện những triệu chứng tức ngực, khó thở kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe bà T. mới chịu đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện K.

hinh anh benh nhan

Hình ảnh khối u của bà T. trước và sau khi phẫu thuật. 

Qua thăm khám, các bác sĩ Bệnh viện K ghi nhận có khối u vú phải kích thước khổng lồ 40x60cm lệch hẳn về một bên ngực khiến bà T. đi lại khó khăn, không thể nằm ngửa vì khó thở.

Sau khi làm xét nghiệm, chụp chiếu, bà T. được chẩn đoán bị phì đại tuyến vú phải gây lệch cột sống ngực, phải phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên, trong khi mổ, do tuyến vú quá to làm giãn các hệ thống động tĩnh mạch, tăng sinh mạch gây nguy cơ chảy máu, mất máu nhiều, các bác sĩ đã phải cắt tuyến vú khổng lồ và tạo hình tuyến vú hai bên.

Sau ca phẫu thuật, khối u kích thước 30x45cm nặng 8,7kg đã được loại bỏ. Ca phẫu thuật thành công ngoài mong đợi, hai bên ngực của bà T. mang tính thẩm mỹ cao, sức khỏe đang dần hồi phục.

Video: 4 dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều