• Zalo

Lấy lại mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước bỏ xa thế giới

Tin giá vàng Thứ Sáu, 02/10/2020 10:19:53 +07:00

(VTC News) - Theo đà tăng của giá vàng thế giới, giá vàng SJC hôm nay 2/10 cũng hồi phục mạnh, lấy lại mốc 56 triệu đồng/lượng và cao hơn giá thế giới 3 triệu đồng/lượng.

10h sáng nay, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,05 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức: 55,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,07 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng (mua vào) và gần 100.000 đồng/lượng (bán ra).

Lấy lại mốc 56 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước bỏ xa thế giới  - 1

Vàng trong nước cao hơn thế giới 3 triệu đồng/lượng.

Với các mức giá trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 3 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế và phí).

Nhờ sức cầu tăng nhanh trở lại trong bối cảnh USD suy yếu, giá vàng thế giới tăng nhanh trong phiên giao dịch sáng nay. Đầu giờ sáng, giá kim loại quý giao dịch quanh ngưỡng 1.905 USD/ounce, tăng 22 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Hy vọng về việc thông qua gói kích thích tài khóa được chờ đợi từ lâu ở Mỹ và dữ liệu lao động, sản xuất mạnh mẽ đã thúc đẩy tâm lý rủi ro cho giới đầu tư và kéo USD xuống mức thấp nhất một tuần.

Giá vàng tăng cao còn do căng thẳng Mỹ - Trung tiếp tục lên cao sau khi Mỹ ra “tối hậu thư” cho TikTok, khẳng định nền tảng chia sẻ video ngắn này phải trở thành một công ty có trụ sở tại Mỹ và do các nhà đầu tư nước này nắm giữ, nếu không ứng dụng chia sẻ video này của Trung Quốc sẽ bị cấm ở Mỹ.

Trong khi đó, theo Reuters, Trung Quốc chuẩn bị giáng đòn trừng phạt Google bằng một cuộc điều tra chống độc quyền nhằm vào đại gia công nghệ Mỹ với khiếu nại đến từ Tập đoàn Huawei.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Giá vàng khó tăng trong tuần tới

Theo dự báo của các chuyên gia, giá vàng khó có biến động mạnh trong tuần tới - tuần giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra (3/11).

Vàng sắp bùng nổ

Vàng sắp bùng nổ

Thị trường vàng sẽ trải qua một đợt bùng nổ giá vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và "làn sóng xanh" có thể giúp giá kim loại quý tăng vọt.

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Một tuần buồn tẻ của giá vàng

Trong khi giá vàng thế giới đóng cửa tuần này gần như không thay đổi so với cuối tuần trước thì biến động giá vàng trong nước cũng chưa đến 100.000 đồng/lượng.

Đọc nhiều

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Lâm Tâm Như đã ly hôn?

Blogger nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc tuyên bố thông tin chấn động: Cặp đôi đình đám Hoắc Kiến Hoa và Lâm Tâm Như đã ly hôn.