Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Lấy Covid-19 làm trò đùa ‘Cá tháng 4’ bị phạt thế nào?

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 01/04/2020 14:57:05 +07:00
(VTC News) -

Từ Thái Lan đến Ấn Độ, các quốc gia cảnh báo người dân không lấy Covid-19 làm trò đùa 1/4, nhằm ngăn chặn sự lan truyền những tin đồn nguy hiểm trong bệnh dịch.

Thái Lan cho biết hôm thứ Ba (31/3) rằng những trò đùa trong ngày Cá tháng Tư về virus corona có thể bị phạt đến 5 năm tù. "Giả mạo mắc Covid-19 vào ngày Cá tháng Tư là trái luật", chính phủ thông báo trên Twitter.

Ở Đài Loan, bất cứ ai lan truyền tin đồn hoặc thông tin sai lệch đều có thể phải ngồi tù 3 năm và/hoặc phạt tới 3 triệu Đài tệ.

Lấy Covid-19 làm trò đùa ‘Cá tháng 4’ bị phạt thế nào? - 1

(Ảnh minh họa: Reuters)

Tại Ấn Độ, đơn vị an ninh mạng của bang Maharashtra cho biết họ sẽ có hành động pháp lý chống lại bất kỳ ai lan truyền tin tức giả mạo vào ngày Cá tháng Tư. "Chính phủ sẽ không cho phép bất cứ ai lan truyền tin đồn về #Corona", Bộ trưởng Nội vụ Maharashtra Anil Deshmukh đăng tweet, nói thêm rằng ông đã chỉ thị cho chính quyền "hành động nhanh chóng và mạnh mẽ (chống lại) những hành vi sai trái đó".

Với tiêu đề "Corona không phải là trò đùa", Bộ Y tế Đức cũng kêu gọi công chúng không được dựng lên những câu chuyện liên quan đến virus.

Video: Xử lý người tung tin không đúng sự thật về Covid-19

Gã khổng lồ công nghệ Google, vốn nổi tiếng với những trò đùa Cá Tháng 4 hàng năm, cũng hủy bỏ truyền thống vì đại dịch đã giết chết khoảng 40.000 người trên toàn thế giới.

Với những người dựa vào Internet và phương tiện truyền thông để biết thông tin quan trọng về virus corona, những trò đùa có thể khiến người ta lan truyền thông tin sai lệch. Tổ chức Y tế Thế giới đã mô tả tin giả như một "bệnh dịch", có thể làm tăng sự lây lan virus ở những người dễ bị tổn thương.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin