• Zalo

Lấy cắp dữ liệu thẻ Visa mua điện thoại, thanh niên trả giá bằng 3 năm tù

Pháp luật Thứ Sáu, 18/01/2019 16:07:00 +07:00

Lên mạng xã hội để mua dữ liệu 1 thẻ Visa Card với giá 700 ngàn đồng rồi dùng số tài khoản trên để mua 3 chiếc điện thoại di động, chiếm đoạt 44,4 triệu đồng.

Ngày 18/1, Tòa án nhân dân TP Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm, y án 3 năm tù đối với bị cáo Đinh Ngọc Thụ (26 tuổi, ngụ huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử, thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

toa 001

Đinh Ngọc Thụ tại tòa.

Theo bản án sơ thẩm, để có tiền tiêu xài, Đinh Ngọc Thụ đã lên mạng xã hội mua dữ liệu 1 thẻ Visa Card (do bà V.T.L.H. đứng tên) với giá 700 ngàn đồng.

Khoảng 18h30 ngày 15/4/2018, Thụ đến khách sạn ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ để thuê phòng. Tại đây, bị cáo truy cập vào trang web Thegioididong.com đặt mua 1 chiếc điện thoại di động (giá 10,9 triệu đồng)  rồi yêu cầu giao dịch tại khách sạn mà Thụ đang thuê. Khi thanh toán, Thụ sử dụng thẻ Visa của bà H.

Sau khi hoàn tất giao dịch, bị cáo tiếp tục đặt mua thêm 2 chiếc điện thoại khác với tổng giá trị 33,8 triệu đồng cũng với hình thức thanh toán trên. Phát hiện tin nhắn SMS báo tài khoản trong thẻ Visa card được sử dụng, bà H. đã yêu cầu ngân hàng khóa thẻ.

Đến khoảng 10h ngày 16/4/2018, Thụ đem 2 trong số 3 chiếc điện thoại đến Siêu thị Điện máy xanh ở phường An Cư, quận Ninh Kiều bán lại với số tiền 19,5 triệu đồng.

Nhân viên cửa hàng kiểm tra hệ thống phát hiện 2 chiếc điện thoại mà bị cáo bán có dấu hiệu gian lận thẻ tài khoản để mua trước đó tại cửa hàng cùng hệ thống nên đã đưa Thụ đến Công an phường làm việc.

Tại phiên phúc thẩm, bị cáo ăn năn hối hận về hành vi của mình nhưng không đưa ra được tình tiết nào mới để xin giảm nhẹ mức án.

Hội đồng xét xử nhận định, bị cáo biết rõ hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện. Việc bị phát giác là hoàn toàn ngoài ý muốn của bị cáo. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xét thấy cần có hình phạt thật nghiêm để răn đe và trấn áp tội phạm tương tự nên đã giữ nguyên mức án sơ thẩm.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều