Lấy bằng sớm từ trạm CSGT: 'Cò' móc ngoặc với công an?

(VTC News) - Luật sư phân tích, để lấy được bằng lái xe ra sớm, "cò" bên ngoài phải móc ngoặc "bắt tay" với những cán bộ trong ngành CSGT tỉnh Đồng Nai.
Chiều 8/1, thượng tá Trần Tiến Đạt - Chánh văn phòng Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết thanh tra Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiến hành điều tra vụ việc "Bí ẩn 'dịch vụ' lấy bằng lái sớm từ trạm CSGT Suối tre" mà Báo điện tử VTC News đăng tải và sẽ có thông tin sớm nhất khi có kết quả điều tra.

Trước nghi vấn, "nếu chỉ có mình "cò" thì làm sao lấy được bằng lái ra sớm trước thời hạn, phải có "tay trong tay ngoài", có sự trợ giúp của cơ quan chức năng, mà ở đây trực tiếp là những người làm trong ngành CSGT tỉnh Đồng Nai.
              Khu vực

Khu vực "cò" lộng hành.

Trao đổi với PV VTC News, luật sư Nguyễn Minh Tâm - Ủy viên Ban thường vụ, phó tổng thư ký liên đoàn Luật sư Việt Nam cho biết, theo thông tin báo điện tử VTC News phản ánh thì ở đây đã thể hiện rõ tội môi giới hối lộ là "cò", và nhận hối lộ là những người đại diện pháp luật.

Nói nôm na dễ hiểu, "cò" bên ngoài móc ngoặc "bắt tay" với những cán bộ trong ngành CSGT tỉnh Đồng Nai để lấy bằng lái cho sớm trước thời hạn.
 
Riêng trường hợp tài xế do mong muốn được đưa ra "ánh sáng" những "góc khuất" của các cá nhân liên quan nên đã có hành động đưa tiền cho "cò" để phóng viên ghi hình, ghi âm lấy chứng cứ nhằm đưa lên mặt báo, phản ánh tiêu cực, nếu động cơ mục đích của họ trong sáng, không vụ lợi thì luật sẽ xem xét bỏ qua, không truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi đưa hối lộ.
Phan Cường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN